thumbnail - Cách tính view của Youtube 2022
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

Cách tính view của Youtube 2022

Cách tính view của Youtube 2022: Nếu bạn muốn tìm hiểu cách YouTube tính lượt xem (view), bạn đã tìm được đúng nơi rồi đấy. Khi hiểu cách YouTube tính lượt xem, điều quan trọng là phải hiểu định nghĩa của một lượt xem. Lượt xem sẽ được YouTube tính tùy thuộc vào việc người dùng đã bắt đầu xem video hay chưa.

Nhìn bề ngoài, lượt xem trên YouTube nghe có vẻ rất đơn giản; tuy nhiên, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác khi tìm ra những gì được coi là lượt xem trên YouTube.

Nếu mục tiêu của bạn là đánh giá mức độ thành công của nội dung trên nền tảng chia sẻ video thông qua số lượt xem hoặc nếu bạn muốn kiểm tra xem trong quá trình kiếm tiền từ tài khoản YouTube của mình, bạn sẽ có thể hiểu được cách để đếm lượt xem trên YouTube.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về mọi thứ liên quan đến việc đếm lượt xem trên kênh YouTube và video của bạn cũng như cách youtube thực hiện đếm như thế nào.

YouTube tính số lượt xem như thế nào?

Cách tính view của Youtube 2022 

YouTube đã nói rõ rằng một lượt xem là khi người dùng chủ đích bấm vào nút xem (play).

Điều này có nghĩa là chế độ xem không phải là phát lại, phát spam, phát theo kịch bản hoặc tự động phát. Theo YouTube, lượt xem phải là lựa chọn của người dùng để xem video trên YouTube, không phải là kết quả của lượt xem không được khuyến khích.

Để có kết quả tốt nhất, YouTube muốn đảm bảo rằng video đến từ người dùng thực, đó là lý do tại sao một lượt xem chỉ được tính nếu video đó đáp ứng hai tiêu chí sau:

- Người dùng cần nhấn vào nút phát để bắt đầu video.

- Video được xem trong ít nhất 30 giây.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi bạn xem ba phân đoạn 10 giây riêng biệt của một video dài 5 phút?

Trong những trường hợp như vậy, có thể YouTube sẽ tính lượt xem vì bạn đang xem video theo từng phần.

Vậy còn những video ngắn hơn 30 giây thì sao? Trong những trường hợp như vậy, YouTube sẽ sử dụng các công cụ phân tích khác nhau để đảm bảo một lượt xem có hợp pháp hay không.

Tuy nhiên, bạn không thể kiếm tiền trên các video có thời lượng từ 30 giây trở xuống vì chúng có ít dữ liệu hơn và thường sẽ có ít lượt xem hơn.

Quảng cáo có được tính là lượt xem trên YouTube không?

Hầu hết những người tạo nội dung YouTube đều có câu hỏi - quảng cáo có được tính là lượt xem khi xem xét cách YouTube tính lượt xem không?

Trong hầu hết các trường hợp, lượt xem được tính cho các thương hiệu sử dụng hệ thống quảng cáo video trong luồng của nền tảng chia sẻ video, hệ thống này có thể được sử dụng để hiển thị video trên cả YouTube và Mạng hiển thị của Google.

Trong trường hợp này, lượt xem nội dung sẽ được tính khi:

- Khi bạn xem toàn bộ quảng cáo dài từ 11 đến 30 giây

- Bạn xem tối thiểu 30 giây một quảng cáo dài hơn

- Khi bạn chạm vào quảng cáo video và tương tác với nó

Ngoài ra, Quảng cáo khám phá video TrueView cũng là một loại quảng cáo khác mà bạn cần hiểu.

Trong trường hợp này, lượt xem quảng cáo trả phí sẽ chỉ được tính khi ai đó chạm vào quảng cáo và video bắt đầu phát.

Loại lượt xem nào không được tính?

Giờ bạn đã hiểu cơ bản về cách YouTube tính lượt xem, hãy cùng tôi tìm hiểu lý do tại sao một số loại lượt xem không được tính.

Một số trong số chúng bao gồm:

Lượt xem từ video được nhúng

Cách tính view của Youtube 2022 

Các quy tắc về cách YouTube tính lượt xem từ các video nhúng đã thay đổi trong vài năm qua; cũng đã có những báo cáo chứng minh điều tương tự.

Để nhúng video, YouTube sẽ cung cấp cho bạn một mã / liên kết duy nhất mà bạn chỉ cần sao chép và dán.

Mã này có thể được sử dụng ở mọi nơi, từ trang chủ hoặc nền tảng truyền thông xã hội đến bài đăng trên blog hoặc bài đăng trên diễn đàn. Đây là một trong những lý do tại sao YouTube được coi là một trong những nền tảng lưu trữ video hàng đầu.

Do đó, lượt xem từ các video nhúng này sẽ được tính; tuy nhiên, lưu ý ở đây là chúng không được đặt ở chế độ tự động phát.

Ngoài ra, nếu video được nhúng tự động phát khi trang tải lên, video đó sẽ không được tính là một lượt xem. Trên thực tế, người ta đã nghiên cứu rằng người dùng cảm thấy rất khó chịu khi video tự động phát.

Do đó, luôn tốt hơn nếu để người dùng phát video theo cách của họ.

Phát lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn

Có thể hiểu rằng người dùng có thể yêu cầu xem một video nhiều lần liên tiếp khi họ đang hiển thị nội dung cho gia đình và bạn bè. Do đó, tất cả các lượt xem này sẽ được tính là hợp pháp và sẽ là lượt xem mới.

Trong trường hợp là video giáo dục, có thể hiểu được rằng người dùng có thể yêu cầu lặp đi lặp lại các video để hiểu nội dung và / hoặc khái niệm.

Tất cả các lượt xem này sẽ được tính là lượt xem hợp pháp.

Tuy nhiên, YouTube sẽ chỉ cho phép bạn xem một video 4-5 lần liên tiếp. Điều này có nghĩa là bất kỳ lượt xem nào sau giới hạn này sẽ không được coi là lượt xem mới và sẽ không được tính trong ít nhất 24 giờ.

Sau 24 giờ, nếu người dùng xem lại video, thì video đó sẽ được tính là một lượt xem hợp pháp.

Lượt xem từ người "chạy view" và IP spam

Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều nền tảng bán lượt xem cho nội dung YouTube của mình. Đây là một phương pháp được những người sáng tạo nội dung mới sử dụng để tăng lượt xem video.

Lúc đầu, những lượt xem này được tính là tạm thời; tuy nhiên, YouTube sẽ có thể phát hiện các lượt xem IP spam hoặc các lượt xem giả mạo này. Sau đó, YouTube sẽ ngừng thêm các lượt xem này vào video của bạn.

Lượt xem từ Spam Bots

Có một số người tạo nội dung sử dụng spam bots để có thêm lượt xem trên YouTube.

Tuy nhiên, không nên coi nhẹ YouTube; nền tảng chia sẻ video hoàn toàn hiểu được cách hoạt động của điều này.

Nếu người dùng chỉ xem mỗi video trong 31 giây và chuyển nhanh sang video tiếp theo, YouTube sẽ gắn cờ người dùng và ngừng tính lượt xem.

Ngoài ra, Google cũng hoạt động để giám sát các bình luận gửi spam trên video. Vì họ là một người khó chịu, Google sẽ gắn cờ đỏ.

Chẳng bao lâu nữa, số lượt xem này sẽ biến mất khỏi video vì chúng đến từ spam bots.

Lượt xem bởi virus, phần mềm độc hại

Cách tính view của Youtube 2022 

Như hầu hết chúng ta đã biết, người dùng có thể vô tình bị lừa cài đặt và tải xuống virus và phần mềm độc hại. Tuy nhiên, có những virus khá vô hại và sẽ chỉ mở trình duyệt của bạn hoặc vẫn ẩn; chúng sẽ chỉ phát video kiếm tiền.

Nếu virus vẫn không bị phát hiện và người tạo nội dung kiếm tiền, thì bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào.

Tuy nhiên, nếu Google theo dõi và phát hiện, tất cả các lượt xem này sẽ bị loại khỏi tổng số lượt xem sau này.

Lượt xem sau khi có 301 view

Sau khi lượt xem video của bạn vượt qua 301 lượt xem, có vẻ như lượt xem bị kẹt ở con số này trong một thời gian, nhưng bạn không có gì phải lo sợ.

Ngay cả khi bạn làm mới trang của mình, con số vẫn không đổi. Điều này xảy ra do thuật toán đang trong quá trình phát hiện và xóa các lượt xem giả mạo khỏi chương trình thư rác và phần mềm độc hại.

Nói một cách đơn giản, 301 lượt xem được coi là điểm giới hạn cho lượt xem video.

Trong trường hợp này, nhân viên của YouTube sẽ bắt đầu xem xét thủ công tất cả các lượt xem video của bạn và kiểm tra xem chúng có được thu thập một cách thích hợp hay không.

Nếu nhân viên YouTube nhận thấy số lượt xem video YouTube của bạn bị đóng băng hoặc dao động, họ sẽ bắt đầu kiểm tra video của bạn.

Nếu họ thấy rằng lượt xem trên video đã được thu thập một cách công bằng, thì con số này sẽ không thay đổi.

Tuy nhiên, nếu các lượt xem trên video bị mua bởi bên thứ ba, phần mềm độc hại, vi rút và / hoặc chương trình thư rác, thì lượt xem sẽ bị xóa khỏi video.

>> YouTube bắt đầu khi nào và video YouTube đầu tiên là gì?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác