thumbnail - Cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km từ Sài Gòn vào Cần Thơ: Để gặp "bạn gái" 12 tuổi quen qua mạng
Trần Minh Quân
Hà Nội

Cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km từ Sài Gòn vào Cần Thơ: Để gặp "bạn gái" 12 tuổi quen qua mạng

Ngày 6/5, trên trang Fanpage An ninh trật tự huyện Phong Điền đã đăng tải thông tin cho biết, lực lượng Công an xã Trường Long, huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ giúp đỡ một bé trai về với gia đình khi "đi lạc" từ quận Tân Bình, TP.HCM đến xã Trường Long.Ngày 6/5, trên trang Fanpage An ninh trật tự huyện Phong Điền đã đăng tải thông tin cho biết, lực lượng Công an xã Trường Long, huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ giúp đỡ một bé trai về với gia đình khi đi lạc từ quận Tân Bình, TP.HCM đến xã Trường Long.

Cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km từ Sài Gòn vào Cần Thơ: Để gặp "bạn gái" 12 tuổi quen qua mạng 

Hình ảnh đăng trên Fanpage của công an huyện Phong Điền

Khoảng 9h tối ngày 5/5, trong quá trình tuần tra để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, công an xã Trường Long đã phát hiện em T.M.T. (sinh năm 2009) mặc áo học sinh đang chạy xe đạp nên đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Sau khi tìm hiểu, T. thừa nhận mình trốn gia đình đạp xe từ quận Tân Bình, Tp.HCM xuống Cần Thơ để thăm "bạn gái" tên N.H.T.V (sinh năm 2010).

T. cho biết quen T.V qua mạng xã hội. Cậu đã trốn gia đình từ ngày 3/5, trong suốt đoạn đường 200 km T. không sử dụng điện thoại di động, chỉ có 500.000 đồng trong người. Dọc đường đi, cậu bé ghé vào các cửa hàng bán điện thoại di động rồi dùng điện thoại trưng bày để đăng nhập tài khoản mạng và nhờ bạn gái gửi định vị. Cứ như vậy cho đến khi T. bất ngờ gặp tổ tuần tra công tác.

Liên quan đến sự việc nói trên, trao đổi với báo Giao thông, Thượng tá Trần Văn Dũng, Trưởng Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ xác nhận sự việc nói trên và cho biết, đến khoảng 14h ngày 6/5, Công an xã Trường Long đã liên lạc với mẹ của Tr. và bàn giao cậu bé cho gia đình. "Cháu bé di chuyển một mình trên một đoạn đường rất dài bằng xe đạp nên rất nguy hiểm".

Phải công nhận giới trẻ ngày nay quá ghê gớm, thế nên các bậc phụ huynh phải đặc biệt chú ý việc sử dụng internet, mạng xã hội của con em mình.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác