thumbnail - CEO Nokia: Đến năm 2030, smartphone sẽ được tích hợp thẳng vào cơ thể người
Chu Chỉ Nhược
Hà Nội

CEO Nokia: Đến năm 2030, smartphone sẽ được tích hợp thẳng vào cơ thể người

Theo CEO Pekka Lundmark của Nokia, tập đoàn viễn thông Phần Lan, thì smartphone sẽ không duy trì mãi hình thái phổ thông như hiện nay. Ông dự đoán vào năm 2030, “smartphone sẽ được tích hợp luôn vào cơ thể người”.

“Cho tới năm 2030, định nghĩa smartphone chắc chắn sẽ thay đổi. Không còn là thứ mà chúng ta đang thấy phổ biến hiện nay. Rất nhiều thứ sẽ được tích hợp trực tiếp vào cơ thể chúng ta” - CEO Nokia phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tổ chức ở Davoz, Thụy Sĩ.

Trước khi chuyện đó diễn ra, chúng ta cũng không còn lăm lăm cái điện thoại trong tay nữa. Bởi những thiết bị đeo đã có thể tương tác phần nào, khiến con người ít đụng tới smartphone hơn. Ví dụ kính thông minh là thứ được kỳ vọng nhất hiện nay.Không chỉ vậy, công nghệ mạng không dây 6G cũng được kì vọng tạo ra cuộc cách mạng mới. CEO Nokia cũng tin tưởng vào trí tuệ nhân tạo sẽ phát triển mạnh hơn, đủ để tái định nghĩa lại cuộc sống con người, cách làm việc, học tập và giải trí.

Thực tế, những gì mà vị CEO này nói cũng không quá viễn tưởng. Ngay ở thời điểm hiện tại đã có không tí trường hợp các cá nhân tự cấy các con chip vào cơ thể, nhằm thực hiện thanh toán hay nhận dạng,...

Ví dụ, 1 người đàn ông tên Patrick Paumen (37 tuổi) đã cấy tới 32 con chip lên cánh tay, từ đó thực hiện nhiều công việc mà không cần động vào smartphone như những người khác, như mua đồ, mua vé xe, nhận dạng,...


>>> Cấy chip vào não.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác