thumbnail - Chiếc iPhone của bạn sẽ sớm không cần phải khởi động lại sau khi cập nhật bảo mật
Lee Min Huu
Hà Nội

Chiếc iPhone của bạn sẽ sớm không cần phải khởi động lại sau khi cập nhật bảo mật

Apple thường cung cấp các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng dưới dạng những bản cập nhật nhỏ cho macOS, iOS, iPadOS,… Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần khởi động lại hoàn toàn thiết bị để hoàn thành quá trình cài đặt dài đằng đẵng. Tuy vậy, tình trạng này có thể sẽ sớm thay đổi.

Chiếc iPhone của bạn sẽ sớm không cần phải khởi động lại sau khi cập nhật bảo mật 

Apple vừa phát hành phiên bản beta đầu tiên của iOS 16, iPadOS 16 cùng macOS Ventura, và tất cả chúng đều có 1 tính năng mới có tên là Rapid Security Response. Mô tả về tính năng nay từ trong changelog của macOS Ventura cho biết: “Nó sẽ giúp nhận những cải tiến bảo mật quan trọng cho thiết bị của bạn nhanh hơn nữa. Đây không phải là 1 cập nhật phần mềm tiêu chuẩn. Những cải tiến này có thể được áp dụng tự động giữa các bản cập nhật thông thường, mà không cần khởi động lại.”

Chiếc iPhone của bạn sẽ sớm không cần phải khởi động lại sau khi cập nhật bảo mật 

Nói cách khác, có vẻ như một số bản vá bảo mật sẽ được phân phối dưới dạng cập nhật nền, thay vì bản cập nhật hệ điều hành hoàn toàn mới cho iPhone, iPad và Mac. Windows (và một số bản phân phối Linux dành cho desktop) có thể cài đặt một số bản cập nhật mà không cần khởi động lại toàn bộ theo cách tương tự và Google Play Protect trên Android cũng được lặng lẽ ngầm cập nhật khi cần thiết.

Cập nhật nền tự động, không yêu cầu nâng cấp đầy đủ không phải là một điều gì đó quá mới trên Mac. Apple đã cập nhật danh sách malware, phông chữ, chứng chỉ SSL,… mà không cần nâng cấp toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên, các bản cập nhật bảo mật ngầm dường như chưa bao giờ xuất hiện trên iPhone và iPad cho đến nay.

Các bản cập nhật bảo mật rất quan trọng để giữ cho thiết bị và thông tin cá nhân của bạn an toàn nhất có thể, thế nên, thật tuyệt vời khi thấy rằng Apple có thể triển khai chúng nhanh hơn trong tương lai. Tất nhiên, có một số vấn đề chỉ có thể được khắc phcụ bằng bản cập nhật hệ điều hành đầy đủ, giống như các bản vá bảo mật hàng tháng của Android, nhưng không phải tất cả chúng đều yêu cầu đến một đợt nâng cấp hệ thống.

Nguồn: How To Geek

https://www.howtogeek.com/809692/your-iphone-soon-wont-have-to-reboot-for-security-updates/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác