thumbnail - Có màn ra mắt "fail toàn tập", chipset Tensor của Google sẽ trở lại "lợi hại gấp đôi"?
Lee Min Huu
Hà Nội

Có màn ra mắt "fail toàn tập", chipset Tensor của Google sẽ trở lại "lợi hại gấp đôi"?

Năm ngoái, Google đã ra mắt bộ xử lý di động đầu tiên của mình, có tên là Tensor, cho dòng Google Pixel 6. Con chip này không mạnh bằng Qualcomm Snapdragon 888, và những lợi thế của nó trong các tác vụ liên quan AI chưa thực sự nổi bật như kỳ vọng của cộng đồng công nghệ.

Có màn ra mắt "fail toàn tập", chipset Tensor của Google sẽ trở lại "lợi hại gấp đôi"? 

Và các thông tin mới đây xác nhận rằng dòng Google Pixel 7 sẽ được nâng cấp lên một bộ xử lý mới, được gọi là Google Tensor 2. Gần đây, nguồn tin từ DDaily.co.kr tiết lộ, Samsung đã đã bắt đầu sản xuất chip Tensor thế hệ thứ 2 sử dụng tiến trình 4nm.

Trên thực tế, Samsung đã xây dựng con chip Tensor đầu tiên dựa trên tiến trình 5nm. Với việc chuyển sang 4nm, Tensor 2 có thể mạnh hơn đáng kể so với thế hệ đàn anh của nó.

Ngoài tiến trình sản xuấ và sự trở lại của Samsung với tư cách là nhà sản xuất, chúng ta không biết quá nhiều điều khác về Google Tensor 2. Nguồn tin đề cập đến việc tăng độ hiệu quả đối với việc sản xuất CPU, nhưng điều đó sẽ không tác động đến hiệu suất của con chip. Tuy nhiên, nó có thể giúp tránh tình trạng dòng Pixel 7 đắt đỏ hơn dòng Pixel 6.

Google chưa ấn định ngày phát hành cụ thể cho dòng Pixel 7, vốn có thể là sản phẩm đầu tiên sở hữu Tensor 2, nhưng dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 10.

Nguồn: Android Authority

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác