thumbnail - Chuyện chưa từng có trước đây: iPhone 13 tăng giá sau khi iPhone 14 ra mắt
American Psycho
Hà Nội

Chuyện chưa từng có trước đây: iPhone 13 tăng giá sau khi iPhone 14 ra mắt

Có một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng thường chờ đến khi iPhone mới ra mắt để có thể mua iPhone cũ với mức giá rẻ hơn. Nhưng với thế hệ iPhone 14, mọi chuyện đã khác khi thế hệ tiền nhiệm iPhone 13 thậm chí còn tăng giá. Tại thị trường Mỹ, nhu cầu tăng cao khiến ngay cả giá bán của máy tân trang và máy qua sử dụng cũng tăng theo.

Chuyện chưa từng có trước đây: iPhone 13 tăng giá sau khi iPhone 14 ra mắt 

iPhone 13 tân trang và qua sử dụng tăng giá sau khi iPhone 14 ra mắt, theo Counterpoint

Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint Research, giá bộ đôi iPhone 13 Pro và Pro Max có mức tăng tới 11% sau khi thế hệ iPhone 14 ra mắt. Do Apple đã "khai tử" và ngừng kinh doanh bộ đôi iPhone 13 Pro và Pro Max, người dùng tại Mỹ chỉ có thể tìm mua hàng tân trang hoặc qua sử dụng.

Một trong những yếu tố khiến iPhone 13 Pro và Pro Max trở nên đắt hàng là vì iPhone 14 và iPhone 14 Plus không đủ sức hấp dẫn. Chúng dùng lại thiết kế cũ, chip cũ, camera cũ, chỉ có thay đổi một chút về thời lượng pin, trong khi lại không có màn hình ProMotion 120Hz như iPhone 13 Pro và Pro Max.

Chuyện chưa từng có trước đây: iPhone 13 tăng giá sau khi iPhone 14 ra mắt 

iPhone 13 Pro Max vẫn được nhận định đáng mua hơn iPhone 14 Plus

Tại Việt Nam, tuy iPhone 13 Pro và Pro Max chính hãng vẫn còn, chúng cũng được dự đoán sẽ sớm biến mất khỏi thị trường khi các đại lý không còn nhập máy về nữa, nhường chỗ cho thế hệ iPhone 14.

Tham khảo một vài cửa hàng, hiện iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có giá lần lượt 25 triệu đồng và 27 triệu đồng cho phiên bản 128GB. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max thì đang "cháy hàng" trên diện rộng, nên người dùng muốn sở hữu một chiếc iPhone mạnh mẽ, tính năng cao cấp đủ dùng lâu dài thì iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max vẫn là những lựa chọn thích hợp nhất.

>>Nghi vấn Apple cố tình găm hàng iPhone 14 Pro tạo khan ảo ở Việt Nam, để cửa hàng đẩy “hàng ế” iPhone 14/Plus

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác