thumbnail - Có nên mua máy rửa bát Eurosun không?
Musk follower
Hà Nội

Có nên mua máy rửa bát Eurosun không?

Eurosun là thương hiệu đồ gia dụng Việt Nam, sản xuất máy rửa bát dưới hình thức đặt hàng ODM từ các nhà sản xuất ở nước ngoài và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.

ODM hiểu đơn giản là hình thức thức đặt hàng. Ở đây có thể chia ra làm hai loại ODM: nhà sản xuất theo đặt hàng và công ty đặt hàng. Nhà sản xuất ODM là các nhà sản xuất theo yêu cầu đặt hàng của một khách hàng nào đó hoặc là họ chủ động sản xuất sẵn ra các sản phẩm để cung cấp cho các khách hàng lựa chọn luôn nếu thấy phù hợp với nhu cầu của mình.

Có nên mua máy rửa bát Eurosun không? 

Công ty đặt hàng ODM là công ty mua sẵn một dòng sản phẩm nào đó của nhà sản xuất ODM; hoặc là họ đặt ra đề bài, đưa ra yêu cầu về một dòng sản phẩm nào đó, sau đó đặt hàng nhà sản xuất ODM thiết kế và chế tạo. Sau khi có sản phẩm, công ty đặt hàng này sẽ sử dụng tên thương hiệu của mình lên dòng sản phẩm đó.

ODM hiện nay là hình thức sản xuất sản phẩm công nghệ phổ biến. Ngay cả những hãng lớn như Samsung, Xiaomi hay Oppo cũng đặt hàng ODM nhiều sản phẩm, chứ không phải tất cả điện thoại đều do những hãng này tự làm. Với Samsung, nhiều điện thoại dòng Galaxy A và Galaxy M hiện được đặt hàng từ các đối tác như WingTec, BYD và Longcheer.

Mình đã trao đổi với phía Eurosun thì được biết công này chủ động đưa ra các yêu cầu về sản phẩm với nhà sản xuất theo đặt hàng, chứ không chỉ đơn giản nhập về những sản phẩm sẵn có. Với mẫu máy rửa bát Eurosun SMS78EU12EB mà VnReview trải nghiệm gần đây thì sản phẩm được đặt hàng ODM từ hãng PKM của Đức. Sản phẩm này có một số tính năng cho thấy sự tìm hiểu của Eurosun để phù hợp với đặc trưng của thị trường Việt Nam như khả năng lắp âm tủ (Eurosun SMS78EU12EB là máy rửa bát độc lập) mà không cần cải tạo tủ bếp.

Có nên mua máy rửa bát Eurosun không? 

Máy rửa bát Eurosun SMS78EU12EB.

Mình có tìm hiểu trên mạng thì thấy có một số đại lý quảng cáo các sản phẩm Eurosun là hàng của Đức, xuất xứ Đức hoặc Malaysia. Điều này có thể gây nhầm lẫn rằng đây là những sản phẩm của các hãng nước ngoài. Tuy vậy, bạn nên hiểu rõ các sản phẩm Eurosun là thương hiệu Việt Nam, được đặt hàng sản xuất từ các nhà sản xuất nước ngoài.

Có nên mua máy rửa bát Eurosun không? 

Máy rửa bát mini Eurosun hiện có giá gần 10,5 triệu đồng.

Về sản phẩm, nhìn qua hình thức và tính năng thì máy rửa bát Eurosun trông cũng chắc chắn, giống như các máy rửa bát khác. Thương hiệu Eurosun có cả máy rửa bát mini, máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập. Giá máy rửa bát Eurosun không rẻ, như máy rửa bát mini (được 5 bộ, không rửa được nồi chảo) cũng hơn 10 triệu đồng. Các máy rửa bát âm tủ, độc lập của Eurosun giá tầm 14-19 triệu đồng. Nếu so với giá máy rửa bát Bosch – hãng gia dụng Đức – thì máy rửa bát Eurosun có giá tương đương. So với máy rửa bát Electrolux, máy rửa bát Eurosun đắt hơn.

Ngoài máy rửa bát, công ty Eurosun Việt Nam hiện có các sản phẩm đồ gia dụng khác như bếp từ, bếp ga, lò nướng, lò vi sóng…, Tất cả đều mang thương hiệu Eurosun.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác