thumbnail - Có những dấu hiệu này thì bạn thay cáp sạc được rồi
Hoàn Đặng
Hà Nội

Có những dấu hiệu này thì bạn thay cáp sạc được rồi

Cũng như mọi thiết bị điện tử khác, cáp sạc cũng có thể hỏng. Một sợi cáp sạc không còn hoạt động đúng cách không chỉ tiềm ẩn nguy cơ làm hỏng hóc thiết bị mà còn có thể dẫn đến cháy nổ. Vì vậy, khi thấy những dấu hiệu này, đã đến lúc bạn thay cáp sạc:

Cáp sạc dập, đứt, gãy

Dù bạn "nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa", vẫn có những trường hợp cáp sạc bị hỏng do tác động của ngoại lực, điều này đặc biệt đúng với những sợi cáp iPhone chính hãng mỏng manh. Nếu thấy phần lõi bên trong bị lộ ra thì sợi cáp của bạn đã sắp hỏng. Lúc này, tốt nhất là bạn không nên tiếp tục sử dụng vì nó có thể khiến cho thiết bị hỏng theo, hoặc nguy hiểm hơn là gây ra hỏa hoạn, điện giật.

Nếu bạn không thấy dấu hiệu nào khi nhìn bằng mắt thường nhưng cáp sạc vẫn không hoạt động, hãy thử rút ra cắm lại đúng cách hoặc cắm sạc vào ổ điện khác trước khi loại bỏ sợi cáp.

Có những dấu hiệu này thì bạn thay cáp sạc được rồi 

Khi sợi cáp đứt, gãy, lộ lõi bên trong là lúc bạn nên tính đến chuyện vứt nó đi

Ngay cả một sợi cáp chất lượng cũng có giá khá rẻ, vì vậy bạn không nên tiếc của mà tìm cách sửa những sợi cáp đã đứt, hỏng. Nếu thấy hàng chính hãng quá đắt, có một số thương hiệu bạn có thể cân nhắc như Anker, Baseus, Ugreen,...

Khi dùng cáp, cần tránh đặt ở nơi có nhiệt độ cao. Nếu không sạc, hãy sử dụng hộp đựng để bảo vệ và quấn cáp đúng cách. Những thói quen này sẽ góp phần giúp cáp sạc bền hơn.

Tốc độ sạc chậm, kết nối kém

Có những dấu hiệu này thì bạn thay cáp sạc được rồi 

Không có lý do gì để giữ lại một sợi cáp khiến bạn phải đợi nhiều giờ liền mới sạc đầy, thời gian của bạn đáng giá hơn thế. Chưa kể, cắm sạc quá lâu có thể khiến máy bị nóng, nhẹ thì giảm dung lượng pin, nặng thì hỏng hóc thiết bị. 

Ngoài ra, một sợi cáp kết nối kém, bắt bạn phải vặn vẹo đủ tư thế để sạc cũng là một sợi cáp cần thay thế. Các món đồ điện tử phải là thứ phục vụ bạn, chứ bạn không phải "hầu hạ" chúng như vậy! 

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác