thumbnail - Công bố cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022
Thanh Phong
Hà Nội

Công bố cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022

Keysight Technologies vừa công bố cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022 (Thách thức Sáng tạo 2022 của Keysight), khuyến khích sinh viên đại học và sau đại học trên toàn thế giới chế tạo và bảo mật thiết bị Internet vạn vật (IoT) để giúp thế giới thực hiện được mục tiêu về trung hòa carbon vào năm 2050 của Liên Hợp quốc.

Theo Liên Hợp quốc, thế giới cần đạt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Từ thế kỷ 19 cho tới nay, hành tinh của chúng ta đã nóng lên tới 1,1 độ C. Khi nhiệt độ nóng lên của trái đất vượt quá 1,5 độ C, có thể sẽ xuất hiện những hệ quả không thể đảo ngược. Keysight mời sinh viên tham gia vào cuộc thi này bằng cách chế tạo và bảo vệ an toàn cho những thiết bị IoT có khả năng giám sát trung hòa carbon trong môi trường doanh nghiệp hoặc cộng đồng. Các cá nhân và đội nhóm sẽ cạnh tranh để đạt giải thưởng lên tới 30.000 USD tiền mặt và thiết bị của Keysight trị giá lên tới 10.000 USD cho trường của mình, cũng như được phỏng vấn thực tập và cơ hội việc làm.

Công bố cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022 

Trong năm nay, Keysight giúp truyền cảm hứng cho các nữ kỹ sư thế hệ mới bằng cách yêu cầu sinh viên tham dự cuộc thi tổ chức thành các nhóm với tối đa sáu thành viên, trong đó thành viên nữ chiếm một nửa hoặc nhiều hơn thành viên nam và trưởng nhóm là nữ. Keysight khuyến khích tăng số lượng nữ đại diện trong các ngành nghề liên quan đến STEM trên thế giới, bắt đầu bằng cách truyền cảm hứng cho sinh viên ngay từ bây giờ. Mặc dù học sinh nam nữ coi mình là bình đẳng và có điểm số tương đương trong các môn học liên quan đến STEM trong suốt thời gian đến trường, nhưng chỉ có 21% nữ giới tiếp tục theo học các ngành kỹ thuật tại đại học và chỉ chiếm 28% lực lượng lao động STEM.

Renee Morad, trưởng bộ phận các giải pháp giáo dục của Keysight và trưởng chương trình Innovation Challenge, cho biết: "Tại Keysight, chúng tôi hiểu rằng phụ nữ có vai trò then chốt trong tương lai của ngành kỹ thuật. Chúng tôi khuyến khích các nữ sinh viên tận dụng cơ hội này để thể hiện tài năng của mình. Đây chỉ là một trong nhiều cách Keysight truyền cảm hứng cho lực lượng các nhà lãnh đạo tài năng toàn cầu, những người sẽ tiếp tục đưa công nghệ lên những tầm cao mới và mang lại thay đổi tích cực trong một thế giới với những quan điểm đa dạng và phong phú”.

Cuộc thi Keysight Innovation Challenge cho phép đăng ký và nộp bài dự thi trong thời gian từ ngày 4 tháng 4 năm 2022 tới ngày 6 tháng 6 năm 2022. Năm bài dự thi đứng đầu sẽ được công bố vào tháng Sáu, các đội có bài đạt giải sẽ được nhận học bổng 2.500 USD để phát triển các sản phẩm sáng tạo của mình. Năm nhóm này sẽ tiếp tục cuộc thi với các sản phẩm sáng tạo của mình trong trận chung kết vào tháng Chín năm 2022, để tìm ra ba đội chiến thắng.

Ee Huei Sin, Phó chủ tịch cao cấp và chủ tịch Nhóm các giải pháp điện tử công nghiệp tại Keysight cho biết: "Việc biến đổi khí hậu gây tác động mạnh hơn với phụ nữ vì họ chiếm phần lớn những người đang phải sống trong hoàn cảnh đói nghèo trên toàn thế giới, khiến cuộc thi này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Thông qua cuộc thi Keysight Innovation Challenge 2022, chúng tôi hướng sự chú ý của công chúng tới các nữ sinh viên ngành kỹ thuật bên cạnh các nam sinh viên cùng ngành, và mang tới cho họ cơ hội chia sẻ những ý tưởng lớn của mình với toàn thế giới. Các sinh viên này sẽ sáng tạo để trực tiếp cải thiện cuộc sống cho phụ nữ - cũng như cuộc sống của tất cả mọi người - đồng thời giúp tái cân bằng hành tinh của chúng ta bằng các biện pháp bền vững và bình đẳng giới."

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác