thumbnail - Smartphone tương lai sẽ không có viền màn hình nhờ công nghệ mới của Samsung
Lee Min Huu
Hà Nội

Smartphone tương lai sẽ không có viền màn hình nhờ công nghệ mới của Samsung

Samsung Display, nhà sản xuất tấm nền OLED di động lớn nhất thế giới, vừa phát triển 1 công nghệ mới nhằm tạo ra tấm nền OLED mỏng hơn và rẻ hơn. Nó có thể được tận dụng để tạo ra những chiếc smarrtphone không viền thực sự.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đã bắt đầu thử nghiệm quy trình OCR (Optically Clear Resin: Nhựa trong suốt quang học) tương tự máy in phun, nhằm xịt chất kết dính trong suốt lên tấm nền thay vì sử dụng các lớp băng dính trong suốt (OCA: Optically Clear Adhesive, Chất kết dính trong suốt quang học). Nó làm cho toàn bộ quá trình sản xuất trở nên ít tốn kém và ít thời gian hơn. Công ty đã vượt qua mọi thách thức liên quan đến in phun.

Smartphone tương lai sẽ không có viền màn hình nhờ công nghệ mới của Samsung 

Hơn nữa, kỹ thuật liên kết mới này dễ thực hiện hơn ở các cạnh và có độ chính xác cao hơn xung quanh phần đục lỗ. Samsung Display đã đặt hàng thiết bị OCR cần thiết để thử nghiệm sản xuất hàng loạt tại nhà máy của mình ở Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, 3M là công ty dẫn đầu thị trường thiết bị in, nhưng Samsung đang cố gắng thử các nhà cung cấp khác nhằm giảm thiếu chi phí cho quy trình này.

Nếu chạy thử nghiệm thành công, chúng ta có thể thấy những chiếc smartphone trong tương lai ngày càng mỏng hơn và thực sự không có viền. Chi phí của những màn hình như vậy cũng sẽ thấp hơn, dẫn đến những chiếc điện thoại rẻ hơn. Nó cũng có thể giúp cho những màn hình OLED xuất hiện trong các chiếc smarrtphone thấp cấp.


>>> Điện thoại Android bán chạy nhất thế giới.

Nguồn: SamMobile

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác