thumbnail - Galaxy S22 Ultra trở thành smartphone Android bán chạy nhất thế giới
Lee Min Huu
Hà Nội

Galaxy S22 Ultra trở thành smartphone Android bán chạy nhất thế giới

Theo báo cáo từ Counterpoint Research, Galaxy S22 Ultra là chiếc smartphone Android phổ biến nhất trong tháng 4, theo sau đó là chiếc Galaxy A13 giá rẻ hơn rất nhiều của Samsung. Và thú vị là cả hai thiết bị đều có thị phần toàn cầu tương tự nhau.

Galaxy S22 Ultra trở thành smartphone Android bán chạy nhất thế giới 

Galaxy S22 Ultra có thị phần 1,5% trong tháng 4, trong khi chiếc điện thoại phổ biến thứ 2 của Samsung là Galaxy A13 với 1,4% thị phần. Galaxy A03 Core cấp thấp cũng chiếm tới 1,4% thị phần.

Chiếc điện thoại Samsung thứ 4 và cuối cùng trong danh sách Top 10 là Galaxy A53 5G, chiếm 1,3% thị phần toàn cầu. Theo sau đó là đối thủ Redmi Note 11 LTE, vốn cũng nắm giữ một phần thị trường smartphone toàn cầu với quy mô tương đương.

Nhưng bất chấp thành công rõ ràng đó của Galaxy S22 Ultra 5G, nó vẫn còn cách rất xa so với chiếc smartphone phổ biến nhất trong tháng 4/2022, đó là iPhone 13.

Galaxy S22 Ultra trở thành smartphone Android bán chạy nhất thế giới 

Cụ thể, dẫu Galaxy S22 Ultra là chiếc smartphone Android phổ biến nhất trong tháng 4, nhưng tính cả các hệ sinh thái khác, Apple dẫn đầu nhờ thị phần khổng lồ của 4 mẫu iPhone. iPhone 13 có thị phần toàn cầu lớn nhất là 5,5%, theo sau đó là iPhone 13 Pro Max với 3,4% thị phần, iPhone 13 Pro với mức 1,8% thị phần và iPhone 12 với thị phần 1,6%.

Bạn có thể nhận thấy rằng không có biến thể Galaxy S22 nào khác ngoài Ultra lọt vào Top 10 chiếc smartphone phổ biến nhất tháng 4. Theo các nhà quan sát thị trường, Galaxy S22 Ultra có được mức độ phổ biến này một phần vì đây là “thiết bị phù hợp với những người dùng smartphone Galaxy Note hiện tại” đang tìm kiếm bản nâng cấp.

Samsung đã ngừng phát triển những chiếc smartphone Galaxy Note mới sau dòng Galaxy Note 20. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã lấp đầy khoảng trống thị trường đó bằng cách biến Galaxy S22 Ultra thành người kế nhiệm Galaxy Note hoàn chỉnh cùng với bút stylus S Pen tích hợp cùng màn hình cong ở cạnh viền.

Nguồn: SamMobile

>> Đánh giá Samsung Galaxy S22 Ultra: chiếc "Galaxy S" thỏa lòng fan Note

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác