thumbnail - Công ty trong mơ đây rồi: 800.000 người vào trang tuyển dụng Airbnb sau chính sách work from home vĩnh viễn
Hoàn Đặng
Hà Nội

Công ty trong mơ đây rồi: 800.000 người vào trang tuyển dụng Airbnb sau chính sách work from home vĩnh viễn

CEO Airbnb Brian Chesky mới đây đã tuyên bố phần lớn nhân viên của hãng có thể làm việc từ bất kỳ đâu trên thế giới mà không bị ảnh hưởng tới thu nhập, miễn là họ hoàn thành công việc. Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh quý I ngày 3/5, ông Chesky cho biết phản ứng nội bộ rất tuyệt vời, song ấn tượng hơn cả là phản ứng bên ngoài. Trang web tuyển dụng của công ty nhận được 800.000 lượt ghé thăm sau khi thông báo chính sách làm việc từ xa.

Công ty trong mơ đây rồi: 800.000 người vào trang tuyển dụng Airbnb sau chính sách work from home vĩnh viễn 

Sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, làm việc tại nhà trở thành một xu hướng mới. Nhiều người khẳng định hiệu suất công việc của họ tốt hơn, cũng như không bị gò bó bởi môi trường công sở. Theo ông Chesky, dịch bệnh khiến mọi người có xu hướng lưu trú lâu hơn tại các địa điểm niêm yết trên Airbnb. Thời gian lưu trú dài (từ 28 ngày trở lên) tiếp tục là danh mục tăng trưởng nhanh nhất của Airbnb so với năm 2019. Tài liệu gửi cổ đông tiết lộ, nó chiếm khoảng 1/5 các đêm đặt trong quý I.

"Phần lớn các công ty vẫn chưa yêu cầu nhân viên quay lại văn phòng", ông Chesky chia sẻ. Ông không cho rằng đây là hiện tượng tạm thời mà sự linh hoạt sẽ còn tiếp tục.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác