thumbnail - Dám giả con dấu của Thủ tướng để lừa tiền doanh  nghiệp
Độc hành khách
Hà Nội

Dám giả con dấu của Thủ tướng để lừa tiền doanh nghiệp

Bộ Công an có báo cáo gửi Thủ tướng về kết quả xác minh, điều tra ban đầu vụ việc sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng Chính phủ.

Báo cáo của Bộ Công an nêu rõ: đối tượng Vũ Thị Hương Lan (thường trú tại P.Hồng Thái, TP.Hạ Long, Quảng Ninh; tạm trú tại P.Tứ Liên, Q.Tây Hồ, Hà Nội) mạo danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ, sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng, Bộ Tài chính về giải ngân nguồn vốn an sinh xã hội cho các doanh nghiệp vay nhằm mục đích chiếm đoạt tiền đặt cọc, tiền vốn đối ứng 3% khoản vay này của các doanh nghiệp.

Dám giả con dấu của Thủ tướng để lừa tiền doanh  nghiệp 

Ảnh mang tính chất minh họa

Việc Vũ Thị Hương Lan sử dụng con dấu, tài liệu giả của Thủ tướng, Bộ Tài chính để tạo niềm tin nhằm chiếm đoạt tiền của các doanh nghiệp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín lãnh đạo Chính phủ, Bộ Tài chính.

Bộ Công an cho biết đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ toàn bộ các đối tượng liên quan đến việc làm giả tài liệu, con dấu của Thủ tướng và cơ quan nhà nước; việc sử dụng các tài liệu, con dấu này vào hoạt động vi phạm pháp luật.

Xét báo cáo trên của Bộ Công an, Thủ tướng chỉ đạo Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan báo chí tổ chức thông tin, tuyên truyền về thủ đoạn phạm tội của Vũ Thị Hương Lan để các doanh nghiệp, người dân nâng cao cảnh giác và chủ động tố giác tội phạm với cơ quan điều tra.

Nguồn: Thanh niên

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác