thumbnail - Chị em phụ nữ đánh giá: đàn ông khoe ảnh cởi trần trên mạng là người kém năng lực, dễ lăng nhăng
Tiến Thanh
Hà Nội

Chị em phụ nữ đánh giá: đàn ông khoe ảnh cởi trần trên mạng là người kém năng lực, dễ lăng nhăng

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Colorado, Mỹ gần đây đã phát hiện ra rằng những người đàn ông có hồ sơ Tinder dùng ảnh cởi trần được nhìn nhận là người kém năng lực và dễ lăng nhăng hơn.

Chị em phụ nữ đánh giá: đàn ông khoe ảnh cởi trần trên mạng là người kém năng lực, dễ lăng nhăng 

Ảnh minh họa

Cụ thể 567 người tham gia nghiên cứu đã được cho xem hồ sơ giả của một người đàn ông trưởng thành trẻ, da trắng tên là “Noah”. Hình ảnh và mô tả của anh ấy thay đổi theo ba yếu tố: động lực quan hệ, cơ bắp và ngoại hình gợi cảm.

Một số cho biết họ đang tìm kiếm bạn tình bình thường trong khi những người khác muốn một cái gì đó nghiêm túc.

Mặc dù kết quả khác nhau giữa nam giới và phụ nữ nhưng có ba yếu tố là động lực quan hệ, cơ bắp săn chắc và ngoại hình gợi cảm gây ảnh hưởng khá nhiều đến nhận thức của mọi người về Noah.

Phụ nữ nhìn nhận người cởi trần có hành vi tình dục nguy hiểm cao hơn và có năng lực xã hội thấp hơn. Nam giới có phần đồng tình nhưng không cho rằng, việc cởi trần khiến họ kém năng lực.

Mọi người đều thấy phiên bản cơ bắp của Noah hấp dẫn nhất nhưng đàn ông lại thấy vóc dáng cao hơn sẽ có hành vi tình dục nguy hiểm hơn.

Nhóm nghiên cứu viết: “Các phát hiện chỉ ra rằng, việc một người đàn ông tự giới thiệu về năng lực tình dục trên hồ sơ hẹn hò, thậm chí trên một ứng dụng dành cho các mối quan hệ, làm giảm nhận thức về năng lực của anh ta và khiến mọi người có suy nghĩ rằng, anh ta dễ có các hành vi tình dục nguy hiểm”.

Họ khuyên những người đàn ông độc thân rằng: “Tự khoe bản thân gợi dục trên Tinder có lẽ không phải là cách thể hiện tốt nhất cho những người đàn ông muốn tạo ấn tượng tích cực với phụ nữ”.

Tinder cũng đưa ra một số lời khuyên về một hồ sơ ấn tượng, đó là: “Hãy loại bỏ ảnh có cả bạn bè trong khung hình vì đây không phải hồ sơ của họ. Thêm nữa cũng đừng đeo kính râm vì nó sẽ che đi gương mặt bạn. Những bức ảnh đẹp nhất là những bức ảnh được lấy nét chính xác và nụ cười sẽ giúp bạn trở nên rạng ngời hơn rất nhiều”.

Nếu bạn đã và đang phạm phải những sai lầm trên, việc thay đổi hồ sơ chắc chắn vẫn còn kịp.

Nguồn: Nypost

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác