thumbnail - Đây là cách sắp xếp đồ vào máy rửa bát đúng chuẩn
Minh.T.T
Hà Nội

Đây là cách sắp xếp đồ vào máy rửa bát đúng chuẩn

Bạn ghét rửa chén bát? Đã đến lúc sắm cho mình một chiếc máy rửa bát mới. Tuy nhiên, nếu đã có máy rửa bát rồi mà kết quả vẫn chưa ưng ý, thì có lẽ vấn đề nằm ở bạn.

Cách bạn sắp xếp đồ vào máy rửa bát đóng một vai trò quan trọng quyết định độ sạch của bát đĩa, muỗng đũa… sau những bữa ăn gia đình.

Trên thực tế, sắp xếp đồ vào máy rửa bát không phải là điều quá phức tạp, nhưng bạn có lẽ muốn cân nhắc một số mẹo dưới đây trong lần tới sử dụng máy!

Hãy để máy rửa bát làm việc nó được thiết kế để làm

Có nghĩa là, hãy nhường việc rửa bát cho máy rửa bát. Bạn chỉ cần gạt bỏ bớt thức ăn thừa ra khỏi bát đĩa, sau đó cho chúng vào máy. Đừng quan tâm chuyện tráng sơ bát đĩa, bởi hành động này có thể khiến các cảm biến bên trong máy rửa bát không hoạt động chuẩn xác.

Đây là cách sắp xếp đồ vào máy rửa bát đúng chuẩn 

Đĩa đặt ở giá dưới

Sắp đĩa vào giá dưới, nhưng đảm bảo giữa chúng có khoảng trống (nhỏ thôi là đủ rồi!). Việc để đĩa kê lên nhau có thể khiến tia nước bị chắn và còn có thể khiến bề mặt đĩa bị trầy xước.

Chén bát đặt ở giá trên

Sắp chén bát vào giá trên. Đảm bảo chúng hơi nghiêng xuống dưới để không bị đọng nước.

Úp ngược ly tách

Cách bố trí ly tách cũng tương tự như chén bát. Đặt chúng ở giá trên, giữa các chạc (là những thanh dựng đứng để cài bát đĩa vào giá) nếu có thể. Chúng nên được úp ngược xuống để không bị đọng nước bên trong, đồng thời phải hơi nghiêng để nước không đọng ở phần lõm của đáy ly tách.

Đây là cách sắp xếp đồ vào máy rửa bát đúng chuẩn 

Đặt muỗng và nĩa vào cốc riêng của chúng

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng có một số người dùng quên mất (hoặc bỏ qua) chiếc cốc đặc biệt để đựng muỗng và nĩa. Nếu bạn nằm trong số đó, hãy ngừng lại đi. Sắp muỗng nĩa vào giá trên sẽ không giúp chúng sạch như khi đặt vào cốc chuyên dụng. Ngoài ra, đặt muỗng nĩa vào cốc còn giúp chúng không bị rơi xuống dưới và làm vướng các tay quay xịt nước.

Sắp đồ bằng bạc xa đồ bằng thép không gỉ

Luôn đặt đồ bằng bạc, trừ dao, vào cốc chuyên dụng, tay cầm hướng xuống dưới. Đồng thời không được để đồ bằng bạc thật chạm vào đồ bằng thép không gỉ, bởi trong quá trình rửa, một phản ứng hóa học có thể xảy ra, khiến kim loại bị ăn mòn.

Mũi dao hướng xuống, cán dao hướng lên

Đặt dao vào cốc đựng đồ bằng bạc, với mũi dao nằm trong cốc và cán dao hướng lên trên.

Đây là cách sắp xếp đồ vào máy rửa bát đúng chuẩn 

Ngăn muỗng và dao trộn không bị rơi

Những chiếc muỗng và dao trộn cỡ lớn tốt nhất nên được đặt ở giá trên cùng để không rơi xuống và chặn các tay quay xịt nước của máy rửa bát. Một mẹo hay ở đây là luồn một chạc xuyên qua lỗ tròn ở cán muỗng/dao nhằm giữ chúng ở đúng vị trí trong quá trình rửa.

Rửa riêng các loại ấm/bình cỡ lớn

Những chiếc ấm/bình cỡ nhỏ có thể được đặt vào giá dưới, nhưng nếu chúng có kích cỡ khá lớn, hãy cân nhắc rửa trong một đợt riêng. Vì quá lớn, chúng có thể chặn tia nước, khiến bát đĩa ở giá trên bị bẩn. Ngoài ra, hãy đảm bảo đặt ấm/bình với miệng hướng xuống để tia nước có thể xịt rửa bên trong lòng ấm/bình sạch nhất.

Đặt hộp nhựa xa nguồn nhiệt

Đặt hộp nhựa vào giá trên để không bị biến dạng do nhiệt trong quá trình rửa.

Đặt chảo và đĩa cỡ lớn cách xa cánh cửa

Đừng đặt bất kỳ loại chảo hay đĩa cỡ lớn nào gần cửa máy rửa bát, bởi chúng có thể ngăn khoang chứa chất tẩy rửa mở ra.

Đừng quên kiểm tra sơ bộ máy rửa bát trước khi nhấn nút

Trước khi bắt đầu bất kỳ chu trình rửa nào, hãy kiểm tra nhanh sàn máy bên dưới các tay quay xịt nước. Đảm bảo không có thức ăn thừa, muỗng, hay bất kỳ thứ gì khác chắn ngang bộ lọc hay các tay quay xịt nước. Những đồ vật lạ như vậy có thể gây ra nhiều sự cố cho máy và khiến máy không hoạt động đúng như mong đợi.

Tham khảo: Cnet

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác