thumbnail - Đi Nhật Bản mà không đeo khẩu trang, xách vali về nước đi là vừa!
Tiểu Ngọc
Hà Nội

Đi Nhật Bản mà không đeo khẩu trang, xách vali về nước đi là vừa!

Nhật Bản thông báo cho những ai dự tính đi du lịch tới nước này. Tuân theo lộ trình mở cửa 2 năm kể từ khi COVID-19 không còn gay gắt như trước, yêu cầu tất cả khách du lịch tới nước này phải đeo khẩu trang, mua bảo hiểm y tế tư nhân và tuân thủ các hướng dẫn phòng chống dịch, bao gồm cả việc bị giám sát trong thời gian lưu trú.

Cơ quan Du lịch Nhật Bản thông báo kể từ ngày 10/6, chỉ các khách du lịch đi theo tour trọn gói mới được nhập cảnh trong giai đoạn mở cửa đầu tiên. Đặc biệt, yêu cầu du khách phải luôn đeo khẩu trang. “Hướng dẫn viên nên thường xuyên nhắc nhở người trong tour du lịch về các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cần thiết, bao gồm đeo và tháo khẩu trang”, JTA cho biết trong hướng dẫn.

“Ngay cả khi đã ra ngoài, việc đeo khẩu trang vẫn phải tiếp tục khi có sự tiếp xúc gần với nhau”.

Đi Nhật Bản mà không đeo khẩu trang, xách vali về nước đi là vừa! 

Nhật Bản từng áp dụng những biện pháp cực đoan nhất trong thời gian chống dịch. Cấm hoàn toàn khách du lịch nhập cảnh. Đến nay, thế giới dần trở lại nhịp sống bình thường nên thủ tướng Nhật cũng bắt đầu nới lỏng. Tháng trước, một số cuộc thử nghiệm du lịch đã được tiến hành với đoàn 50 người, song có một số trở về đã bị dương tính. James Jang, một công ty lữ hành của Úc, nói với Reuters rằng: “Khách hàng có thể ổn với việc đeo khẩu trang trong nhà. Tuy nhiên, việc đeo suốt 24 giờ vẫn thực sự khó chịu”.

Năm 2019, Nhật đón 31,9 triệu du khách và thu về số tiền khổng lồ 36,28 tỷ USD. Hiện giờ, sau 2 năm đóng cửa biên giới, Nhật mới dần dần mở cửa du lịch trở lại. Song, những chính sách như đeo khẩu trang bắt buộc, rửa tay khử khuẩn thường xuyên hay chỉ cấp visa cho 98 nước vùng xanh (Việt Nam thuộc vẫn thuộc vùng vàng), có thể khiến không ít du khách lo ngại. 

Không chỉ gây nên sự bất tiện, du khách bị phát hiện không tuân thủ các quy định này có thể bị mời về nước ngay lập tức. Phía công ty lữ hành phải kiểm soát và nhắc nhở kỹ càng đoàn du lịch của mình, nếu không muốn chuyến đi trở thành “cơn ác mộng” không đáng có. Trong trường hợp phát hiện có ca nghi nhiễm, đoàn cần phải báo cáo ngay cho cơ quan y tế địa phương để thực hiện cách ly theo hướng dẫn.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác