thumbnail - Drone gieo hạt giống có thể trồng ít nhất 40.000 cây/ngày
Trần Tiến
Hà Nội

Drone gieo hạt giống có thể trồng ít nhất 40.000 cây/ngày

Drone có thể gieo trồng hạt giống nhanh hơn 25 lần với chi phí chỉ bằng 80% so với các phương tiện thông thường.

Drone gieo hạt giống có thể trồng ít nhất 40.000 cây/ngày 

Chống biến đổi khí hậu và mất đa dạng sinh học là một vấn đề phức tạp. Nhưng con người luôn tìm ra các giải pháp hiệu quả để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, một trong số đó là cải tiến nông nghiệp và công nghiệp.

Một trong số các start-up tham gia cuộc chiến này là AirSeed Technology của Úc với loạt drone không người lái có thể trồng 40 ngàn cây/ngày nhằm chống nạn phá rừng.

Công ty cho biết, họ đã kết hợp trí tuệ nhân tạo và thiết kế độc quyền giúp drone có thể bắn các hạt giống xuống đất từ trên cao. Drone có thể hoạt động nhanh hơn 25 lần và chi phí rẻ vận hành rẻ hơn 80% so với phương pháp gieo hạt truyền thống.

Đây là một giải pháp chi phí thấp, ít tác động giúp tái tạo các cây trồng bản địa và cung cấp một số chất dinh dưỡng bổ sung, khoáng chất và các chất bổ sung khác, tất cả đều cần thiết để phát triển cây con.

Drone gieo hạt giống có thể trồng ít nhất 40.000 cây/ngày 

Drone không người lái sẽ bắn ra vỏ hạt bay tự động trong hai bước. Vòng đầu tiên được thực hiện để xác định các loài thực vật cụ thể tại địa điểm và tạo ra một mô hình trồng cây tối ưu.

Công ty sẽ thu thập dữ liệu để lập bản đồ kế hoạch chuyến bay.

Dữ liệu thu thập được trong bước đầu tiên sẽ dùng để vạch ra các kế hoạch bay chính xác mà drone không người lái sẽ tuân theo. Các kế hoạch này cũng quyết định khi nào các vỏ hạt cacbon được kích hoạt và khi nào hệ thống phân phối hạt cacbon được phân phối tại các tọa độ GPS được xác định trước.

Sau khi tất cả các hạt giống đã được trồng, các nhà nghiên cứu tiếp tục sử dụng drone không người lái gieo hạt để phát hiện và đánh giá sự thay đổi theo thời gian, đếm tán cây và tính toán sinh khối.

Điều này giúp theo dõi và báo cáo chính xác tốc độ tăng trưởng và cuối cùng là sự thành công của dự án trồng rừng và tái thực vật.


>>> Meta nghiên cứu não người để cải thiện AI.

Nguồn: Interestingengineering

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác