thumbnail - iPhone 14 vừa bán đã xuất hiện tin đồn về iPhone 15, dự kiến tính năng hot nhất sẽ phổ cập cả 4 mẫu
Nguyễn Kim Yên
Hà Nội

iPhone 14 vừa bán đã xuất hiện tin đồn về iPhone 15, dự kiến tính năng hot nhất sẽ phổ cập cả 4 mẫu

IPhone 14 chỉ mới ra mắt được vài ngày, nhưng điều đó không ngăn được giới Rumor đưa ra những dự đoán về chiếc iPhone tiếp theo của Apple. Trên Twitter, nhà phân tích chuỗi cung ứng Ross Young cho biết, ông hy vọng Apple sẽ đưa “Dynamic Island” - sản phẩm kế nhiệm tai thỏ vào tất cả các mẫu iPhone 15. Trước đó, Dynamic Island chỉ xuất hiện trên biến thể Pro và Pro Max của iPhone 14.

iPhone 14 vừa bán đã xuất hiện tin đồn về iPhone 15, dự kiến tính năng hot nhất sẽ phổ cập cả 4 mẫu 

Bài đăng của Ross Young 

Nếu tin đồn trở thành sự thật, Dynamic Island sẽ trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các iPhone mới, thay thế hoàn toàn kiểu tai thỏ - được Apple cho ra mắt lần đầu với iPhone X vào năm 2017. Ông Young cũng chỉ ra rằng iPhone 15 cơ bản vẫn sẽ không đi kèm LTPO 120Hz - kiểu màn hình cho phép iPhone 14 Pro hiển thị và phản hồi ProMotion linh hoạt.

Nguyên nhân được cho là do “chuỗi cung ứng không thể hỗ trợ”.

Dynamic Island là phần hình viên thuốc màu đen ở trên cùng của iPhone 14 Pro, nơi chứa dãy camera của thiết bị. Apple đã khéo léo pha trộn “đảo” này với phần còn lại của giao diện người dùng bằng cách sử dụng các hình ảnh động làm cho ”đảo” trông lớn hơn khi người dùng tương tác với nó. Dynamic Island hiển thị thông báo, cho phép người dùng theo dõi các Hoạt động trực tiếp, chẳng hạn như tỷ số thể thao hoặc trạng thái chuyến đi Uber của bạn, từ đầu màn hình.

iPhone 14 vừa bán đã xuất hiện tin đồn về iPhone 15, dự kiến tính năng hot nhất sẽ phổ cập cả 4 mẫu 

Dynamic Island dự kiến sẽ xuất hiện trên tất cả các mẫu iPhone 15 mới

Trước đó, Apple cũng đã úp mở về kế hoạch ra mắt iPhone 15 vào năm 2023 tới. Theo đó, Táo khuyết đã được đồn đoán là sẽ mang đến nhiều tính năng hơn cho các thiết bị cao cấp để phân biệt giữa các mẫu iPhone 15 với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Việc thêm Dynamic Island vào iPhone 15 hứa hẹn sẽ khiến việc nâng cấp lên mẫu cơ bản của năm tới hấp dẫn hơn bao giờ hết.


>>>  Fan Apple lại chuẩn bị "cháy" ví: Apple úp mở về kế hoạch ra mắt iPhone 15, hứa hẹn xịn xò hơn dòng 14 gấp bội


Theo The Verge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác