thumbnail - Fan Apple lại chuẩn bị "cháy" ví: Apple úp mở về kế hoạch ra mắt iPhone 15, hứa hẹn xịn xò hơn dòng 14 gấp bội
Nguyễn Kim Yên
Hà Nội

Fan Apple lại chuẩn bị "cháy" ví: Apple úp mở về kế hoạch ra mắt iPhone 15, hứa hẹn xịn xò hơn dòng 14 gấp bội

Sự kiện ra mắt iPhone 14 còn chưa hết hot, Apple đã được đồn đoán là sẽ mang đến nhiều tính năng hơn cho các thiết bị cao cấp để phân biệt giữa các mẫu iPhone 15 với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Với những thay đổi như vậy, dự là fan của Nhà Táo sẽ phải "cày cuốc" từ bây giờ để có thể tậu ngay siêu phẩm mới ngay khi vừa lên kệ.

Fan Apple lại chuẩn bị "cháy" ví: Apple úp mở về kế hoạch ra mắt iPhone 15, hứa hẹn xịn xò hơn dòng 14 gấp bội 

Dòng iPhone 14 đã chính thức lên kệ vào ngày 8/9 vừa qua với mức giá cao ngất ngưởng

Cụ thể, trên trang Twitter của mình, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tóm tắt kế hoạch của Apple cho năm 2023. 

Bằng cách mang đến nhiều tính năng độc quyền hơn cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, gã khổng lồ công nghệ có thể buộc người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn, giúp tăng tỷ suất lợi nhuận và giá bán trung bình (ASP) của công ty một cách hiệu quả.

Ngoài ra, Kuo cũng đề cập rằng Apple dự định mang đến sự khác biệt cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, nhưng chưa nói rõ đó là gì.

Năm nay, với dòng sản phẩm iPhone 14, Apple đã tách dòng sản phẩm của mình bằng cách kết hợp nhiều tính năng hơn vào iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, bắt đầu với chipset. Năm ngoái, tất cả các mẫu iPhone 13 đều có A15 Bionic, nhưng Apple đã thêm một lõi GPU bổ sung vào SoC nếu khách hàng mua bất kỳ một trong các mẫu 'Pro', dẫn đến hiệu suất tăng đáng kể .

Fan Apple lại chuẩn bị "cháy" ví: Apple úp mở về kế hoạch ra mắt iPhone 15, hứa hẹn xịn xò hơn dòng 14 gấp bội 

Dòng iPhone 15 dự kiến sẽ có nhiều tính năng độc quyền, giúp Apple tăng tỷ suất lợi nhuận và giá bán trung bình

Tuần này, Apple đã thông báo rằng gia đình 'Pro' năm 2022 có A16 Bionic 4nm, trong khi các mẫu iPhone 14 thông thường vẫn giữ nguyên A15 Bionic từ năm 2021.

IPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng có máy ảnh 48MP, RAM LPDDR5 nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn, thay đổi thiết kế, camera phụ, cảm biến LiDAR, v.v. Chúng tôi hy vọng danh sách này sẽ dài hơn khi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max chính thức được công bố. Những gì chúng ta biết cho đến nay là Apple đang hướng đến việc sử dụng A17 Bionic 3nm của mình trong các mẫu đắt tiền hơn cho năm 2023, với các phiên bản không phải Pro sẽ sử dụng A16 Bionic.

IPhone 15 Pro Max có thể là chiếc duy nhất trong toàn bộ dòng sản phẩm có ống kính zoom bằng kính tiềm vọng, một bản nâng cấp sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử iPhone của Apple. Như đã đề cập ở trên, chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về những 'sự khác biệt' này trong những tháng tới, vì vậy hãy theo dõi để cập nhật thêm.

Theo Wccftech

>>> iOS 16 chính thức được phát hành tuần tới, hứa hẹn khắc phục tình trạng hao pin, nóng máy

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác