thumbnail - Elon Musk nói không với làm việc từ xa: nhân viên Tesla làm 40 giờ mỗi tuần hoặc nghỉ việc
Tiến Thanh
Hà Nội

Elon Musk nói không với làm việc từ xa: nhân viên Tesla làm 40 giờ mỗi tuần hoặc nghỉ việc

Là một trong những công ty mơ ước với nhiều người nhưng Tesla cũng là một môi trường làm việc đầy khắc nghiệt khi nhân viên sẽ phải làm việc ít nhất 40 giờ/tuần hoặc rời khỏi Tesla.

Elon Musk nói không với làm việc từ xa: nhân viên Tesla làm 40 giờ mỗi tuần hoặc nghỉ việc 

Sắp xếp công việc tại nhà rõ ràng là một cái gai đối với người nghiện công việc lập dị như Elon Musk, đó là lý do tại sao CEO Tesla đã yêu cầu nhân viên của Tesla phải làm việc ở văn phòng 40 giờ/tuần nếu họ có ý định tiếp tục làm việc cho hãng xe điện.

Trong vài năm qua, làm việc tại nhà đã trở thành tiêu chuẩn mới đối với nhiều nhân viên trên toàn cầu. Mô hình làm việc này cũng đã được chứng minh là rất phổ biến trong ngành công nghệ vì nó tạo ra sự linh hoạt và cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn. Thật không may, các nhân viên tại hãng sản xuất xe điện Tesla có trụ sở tại Texas dường như không còn được hưởng phúc lợi như vậy.

Trong hai email bị rò rỉ, CEO Elon Musk đã thông báo cho các nhân viên Tesla về quyết định mới, trong đó nhấn mạnh “làm việc từ xa sẽ không còn được chấp nhận nữa”. Ông hy vọng tất cả nhân viên cần dành ít nhất 40 giờ làm việc mỗi tuần tại văn phòng. Ông cũng nhắc lại sự hiện diện trong văn phòng đặc biệt quan trọng đối với các nhân viên cấp cao. Musk cho biết bản thân ông đã từng sống trong các nhà máy của Tesla và công ty có thể đã phá sản nếu như ông không làm như vậy.

Elon Musk nói không với làm việc từ xa: nhân viên Tesla làm 40 giờ mỗi tuần hoặc nghỉ việc 

CEO Tesla thậm chí còn đi một bước xa hơn, đó là so sánh và chế nhạo các công ty khác vẫn đang cho phép nhân viên của họ làm việc từ xa. Musk khẳng định các công ty này vẫn chưa thể ra mắt một sản phẩm tuyệt vời sau một thời gian dài.

Mặc dù vậy Elon Musk cho biết ông vẫn cho phép làm việc từ xa trong một số trường hợp đặc biệt và ngoại lệ. Những trường hợp đó sẽ cần đích thân Elon Musk xem xét cụ thể.

Những quy định rất nghiêm ngặt của Tesla liên quan đến việc làm việc trực tiếp tại văn phòng chắc chắn là điều hoàn toàn trái ngược với các công ty công nghệ khác như Apple.

Gã khổng lồ công nghệ Apple gần đây đã đảo ngược quyết định gọi dần nhân viên của hãng trở lại văn phòng sau khi giám đốc của bộ phận máy học rời Apple chỉ để gia nhập Google vì muốn được hưởng chính sách làm việc từ xa.

Vẫn còn phải xem liệu các cuộc biểu tình tương tự hoặc thậm chí sự ra đi của các nhân viên Tesla có thể thay đổi tình thế hay không.

Nguồn: Notebookcheck

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác