thumbnail - Elon Musk sẽ sa thải 75% nhân viên nếu mua lại Twitter
Lăng Ba Đi Bộ
Hà Nội

Elon Musk sẽ sa thải 75% nhân viên nếu mua lại Twitter

Tờ The Washington Post đưa tin, Elon Musk có dự định sẽ sa thải 75% nhân viên của Twitter, tương đương khoảng 5.600 người, nếu mua lại nền tảng mạng xã họi này. Được biết, Elon Musk có một tầm nhìn cho một Twitter "tinh gọn" hơn, và ông sẽ sử dụng phương thức đánh giá "stack ranking" quy định một tỷ lệ % nhân viên vào mỗi hạng năng lực khác nhau để ra quyết định loại người.

Elon Musk sẽ sa thải 75% nhân viên nếu mua lại Twitter 

Giữa tình hình kinh tế bất ổn, Twitter, giống như nhiều công ty công nghệ khác, cũng có những ý định rút gọn lực lượng lao động của riêng mình. Tuy nhiên, cắt giảm tới 75% nhân sự không phải là điều mà ai cũng nghĩ đến. Được biết, Twitter muốn giảm chi phí lương khoảng 800 triệu USD trong năm tới bất chấp Elon Musk có mua lại hay không, nhưng con số đó chắc chắn vẫn sẽ thấp hơn rất nhiều nếu dự định của Elon Musk được thực hiện.

Theo các chuyên gia trong ngành, việc sa thải với quy mô lớn như vậy sẽ khiến Twitter đứng trước nguy cơ bị tấn công mạng, cũng như gặp khó trong việc quản trị nội dung phản cảm - vấn đề của không chỉ Twitter mà là mọi nền tảng mạng xã hội. Có lẽ Elon Musk muốn tận dụng khả năng của trí tuệ nhân tạo, nhưng chúng vẫn chưa hoàn hảo và các nền tảng luôn cần đến những quản trị viên con người hoạt động song song để có hiệu quả lọc nội dung tốt nhất.

>>"Iron Man đời thực" Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ vượt Apple

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác