thumbnail - "Iron Man đời thực" Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ vượt Apple
Hoàn Đặng
Hà Nội

"Iron Man đời thực" Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ vượt Apple

Trong cuộc họp công bố kết quả tài chính quý III/2022 của Tesla ngày 19/10, Musk cho biết "đã tìm thấy con đường" để một ngày Tesla sẽ có giá trị vốn hóa cao hơn hai công ty hàng đầu là Apple (2,3 nghìn tỷ USD) và Saudi Aramco (2,1 nghìn tỷ USD) cộng lại. Tesla hiện đang có giá trị vốn hoá dưới 700 tỷ USD.

"Iron Man đời thực" Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ vượt Apple 

Elon Musk tuyên bố giá trị vốn hoá của Tesla có thể bằng Apple và Saudi Aramco cộng lại

Theo CNBC, lợi nhuận ròng của Tesla quý này đạt 3,33 tỷ USD, tăng 105% so với mức 1,62 tỷ USD vào cùng kỳ năm ngoái. Tỷ suất lợi nhuận gộp mảng ôtô ổn định ở mức 27,9%, ngang quý II.

Trong cuộc họp, Elon Musk cũng có đề cập đến thương vụ Twitter, khẳng định Twitter là một tài sản đã bị hao mòn trong thời gian dài nhưng vẫn có tiềm năng tăng trưởng mạnh. Tiềm năng dài hạn của Twitter thậm chí lớn hơn giá trị hiện tại.

"Iron Man đời thực" Elon Musk tuyên bố Tesla sẽ vượt Apple 

Doanh thu hàng quý của Tesla. Ảnh: CNBC

Elon Musk hỏi mua Twitter với đề nghị 44 tỷ USD vào tháng 4. Twitter từ chối rồi lại đồng ý và hối thúc cổ đông phê duyệt, nhưng tháng 7 Elon Musk lại thông báo sẽ huỷ bỏ giao dịch do Twitter chưa minh bạch về số tài khoản ảo và tình trạng spam trên nền tảng. Trong vòng 8 ngày nữa, nếu Elon Musk không hoàn tất thương vụ, hai bên sẽ phải ra toà vào tháng 11.

>>10 sự thật về Elon Musk - tỷ phú "lắm tài nhiều tật" nhất thế giới

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác