Hạng: Không
Bài đăng: 0
Tham gia: Chưa
Hi Guest

Biến căng: Elon Musk bị tố lừa đảo Dogecoin bằng mô hình kim tự tháp, đòi bồi thường 258 tỷ USD


Elon Musk đang phải đối mặt với một vụ kiện đòi bồi thường đến 258 tỷ USD, trong đó cáo buộc vị tỷ phú công nghệ và các công ty của ông “tham gia vào một mô hình kim tự tháp crypto xoay quanh đồng dogecoin”.

Cụ thể, trang New York Post đưa tin rằng, nguyên đơn Keith Johnson đã nộp đơn kiện lên tòa án liên bang khu vực Lower Manhattan, nêu đích danh Musk cùng công ty ô tô điện của ông, Tesla, và công ty hàng không vũ trụ SpaceX.

Công dân Mỹ này muốn nhận về số tiền đền bù 86 tỷ USD, cộng thêm 172 tỷ USD vì những thiệt hại xảy ra trong quá trình giao dịch dogecoin từ năm 2019 đến nay. Ông còn muốn đại diện cho một nhóm người cũng bị thua lỗ do dogecoin, đồng thời yêu cầu Musk, Tesla, và SpaceX phải ngừng quảng bá cho đồng tiền mã hóa này.

Tính đến thứ 5 vừa qua, giá trị một dogecoin (DOGE) chỉ hơn 6 xu một chút - cách rất xa so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5/2021 là 74 xu.

Biến căng: Elon Musk bị tố lừa đảo Dogecoin bằng mô hình kim tự tháp, đòi bồi thường 258 tỷ USD 

Dogecoin không phải là tiền, chứng khoán, hay cổ phiếu. Nó không được chống đỡ bởi vàng, các kim loại quý khác, hay bất kỳ thứ gì. Bạn không thể ăn nó, trồng nó, hay mặc nó lên người” - theo đơn kiện.

Nó không chia cổ tức hay trả lãi. Nó không có chức năng gì cụ thể so với các đồng tiền mã hóa khác… Nó không được bảo chứng bởi một chính phủ hay thực thể tư nhân nào”

Nó đơn giản là một trò lừa đảo, trong đó ‘những kẻ ngốc hơn’ bị lừa mua với giá cao”

Musk, người giàu nhất thế giới với khối tài sản ròng 202,9 tỷ USD - theo ước tính của Forbes - chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc.

Hồi đầu năm nay, Musk tiết lộ rằng Tesla đã bắt đầu chấp nhận dogecoin làm công cụ thanh toán trên cửa hàng trực tuyến của hãng. SpaceX được cho là sẽ thực hiện điều tương tự trong tương lai gần.

Công bố nói trên đã khiến giá trị của dogecoin tăng mạnh.

Vào tháng 2/2021, Tesla cũng đã chi ra 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin - một động thái mà nhà sản xuất ô tô điện cho biết sẽ giúp “tăng tính linh hoạt trong việc đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận tiền mặt” của công ty. Thời điểm đó, giá trị của bitcoin đang giao động trong khoảng từ 30.000 - 40.000 USD.

Biến căng: Elon Musk bị tố lừa đảo Dogecoin bằng mô hình kim tự tháp, đòi bồi thường 258 tỷ USD 

Tuần này, Musk đã lên tiếng về tình trạng lao dốc của thị trường tài sản mã hóa - đồng thời phản hồi lại một meme tiết lộ lĩnh vực tiếp theo trong nền kinh tế mà ông cho là sẽ lâm vào khủng hoảng. Cụ thể, nói về việc giá trị bitcoin - đồng tiền mã hóa lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường - giảm xuống dưới mức 21.000 USD, cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020, Musk đăng tweet “Cryptonight”. Musk cũng trả lời meme do đồng sáng lập dogecoin là Billy Markus đăng tải - trong đó thể hiện hình ảnh tử thần mang lưỡi hái tiến đến một cánh cửa ghi “bất động sản” sau khi đã “xử lý” xong hai căn phòng khác là “chứng khoán” và “tiền mã hóa” - bằng một từ ngắn gọn: “Chính xác”

Vị tỷ phú này trong vài năm trở lại đây đã liên tục lôi kéo mọi người đầu tư vào tiền mã hóa. Hồi tháng 3 năm nay, ông tuyên bố sẽ không bán số bitcoin, ethereum, và dogecoin đang nắm giữ, mặc cho lạm phát tăng cao và tình hình kinh tế bất ổn khiến nhiều nhà đầu tư chọn con đường bán bớt các tài sản rủi ro.

Người đàn ông giàu nhất thế giới chưa bao giờ tiết lộ khối tài sản crypto của mình.

Giá trị của dogecoin đã tăng 4,79% vào chiều thứ 5 vừa qua, trong khi các đồng tiền mã hóa nổi tiếng khác như bitcoin vẫn chưa thể ngóc đầu dậy. Trước đó, bitcoin đã giảm 1,07% xuống mức 21.062,88 USD, còn ethereum tăng 0,53% lên mức 1.113,69 USD - theo dữ liệu từ Coinbase.


>>> Các công ty tiền mã hóa quay cuồng cắt giảm nhân viên.

Tham khảo: NYPost

Gợi ý cộng đồng

Top