thumbnail - "Fan cứng" Apple chi hơn 11 triệu đồng mua vé máy bay, vượt 3.000 km đến Dubai để mua iPhone 14
Hùng Lê
Hà Nội

"Fan cứng" Apple chi hơn 11 triệu đồng mua vé máy bay, vượt 3.000 km đến Dubai để mua iPhone 14

Cứ mỗi lần iPhone mới xuất hiện, không ít người hâm mộ lại kéo nhau đi "camping", xếp hàng trước nhiều giờ đồng hồ để trên tay chiếc smartphone tân tiến nhất từ Apple càng sớm càng tốt.

Thế nhưng, một người đàn ông đến từ bang Kerala, Ấn Độ, đã thực hiện một chuyến bay khoảng 3.000km đến Dubai, mục tiêu mua cho được chiếc iPhone 14 mới nhất.

Dheeraj Palliyali, Giám đốc một công ty tư vấn kỹ thuật số ở thành phố Kochi, đã chi 439 Bảng Anh (khoảng hơn 11 triệu đồng) cho vé máy bay đến thành phố Dubai. Palliyali thực hiện chuyến đi này mỗi năm với mỗi lần ra mắt iPhone mới kể từ 2017.

"Fan cứng" Apple chi hơn 11 triệu đồng mua vé máy bay, vượt 3.000 km đến Dubai để mua iPhone 14 

Anh cho biết mình muốn mua chiếc điện thoại mới nhất trước khi nó được bán ở Ấn Độ. Anh cảm thấy “gắn kết cảm xúc” với chuyến đi. Trao đổi với The Independent, Palliyali tiết lộ: "Tôi bắt đầu đến Dubai để mua chiếc iPhone mới nhất kể từ 2017 khi iPhone 8 ra mắt." Sau đó, anh tiếp tục mua mọi đời iPhone tiếp theo ở đây, bao gồm iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 và iPhone 13.

Dẫu thực tế năm nay, iPhone 14 được bán ra tại Ấn Độ cùng lúc với Dubai, nhưng Palliyali vẫn tiếp tục hành trình đó. Anh cho biết: “Giờ đây, tôi đã gắn kết cảm xúc với chuyến đi. Nó mang đến cho bạn một cảm giác đặc biệt khi được vào bên trong phòng trưng bày, mua điện thoại với tư cách là khách hàng đầu tiên khi hàng nghìn người vẫn đang chờ mua. Nó giờ đã trở thành một nghi thức bởi tôi mua iPhone tại cùng một cửa hàng."

Palliyali bổ sung thêm, mặc dù gia đình từng chỉ trích anh “lãng phí tiền bạc” nhưng giờ đây, họ lại rất ủng hộ hành trình mua iPhone tốn kém này. “Gia đình từng nói với tôi rằng không đáng để chi nhiều tiền như vậy, bởi thế hệ mới nhất sẽ được bán tại Ấn Độ trong vòng 10 – 15 ngày. Nhưng giờ họ nhận ra đây là đam mê và cũng là cách tôi tôn vinh Steve Jobs. Thực tế, họ là người thông báo cho tôi về việc ra mắt điện thoại mới và hỏi tôi khi nào sẽ bay đến Dubai để mua chúng. Họ đều hỗ trợ tôi một cách tuyệt vời và điều đó thật tuyệt.”


>>> 6 tính năng mới của iPhone 14 Pro đã được Android dùng chán chê


Nguồn: Daily Star

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác