thumbnail - Foxconn Việt Nam tố cáo đối thủ chơi xấu, câu trộm nhân viên của công ty
Kim Đạo
Hà Nội

Foxconn Việt Nam tố cáo đối thủ chơi xấu, câu trộm nhân viên của công ty

Theo China Business News, có thông tin rằng ông Liu Yangwei, chủ tịch Foxconn, ngày 11/6 đã tuyên bố công khai rằng các đối thủ cạnh tranh đã thiết lập hoạt động gần khuôn viên Foxconn Việt Nam để săn nhân viên của công ty.

"Khi thấy Foxconn đang xây dựng nhà máy ở đâu, họ đến mua một mảnh đất cạnh nhà máy. Họ muốn đi nhờ xe đưa đón nhân viên và dựa vào lương cao để săn đón nhân tài của Foxconn để nhanh chóng thâm nhập thị trường".

Foxconn Việt Nam tố cáo đối thủ chơi xấu, câu trộm nhân viên của công ty 

Vào ngày 12/6, Foxconn đã xác nhận điều trên là đúng. Foxconn hiện có khoảng 60.000 nhân viên tại Việt Nam, là cơ sở sản xuất lớn nhất của Apple bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Đối thủ của Foxconn là ai không được tiết lộ, nhưng anh em có thể kiểm tra xem gần nhà máy Foxconn Việt Nam có những công ty nào mới mở nhà máy nhé. Còn theo hãng tin Bloomberg, ba đối thủ cạnh tranh của Foxconn có trụ sở Trung Quốc đang hoạt động ở Việt Nam gồm: Luxshare Precision Industry, GoerTek sản xuất AirPods và BYD chuẩn bị sản xuất iPad.

Được biết Foxconn chính thức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 3/2007 với các nhà xưởng đầu tiên tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thanh Hóa.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác