thumbnail - Gã đàn ông 34 tuổi giết vợ cũ và bố mẹ vợ cũ để trả thù, định trốn sang Campuchia nhưng không thoát
Ngọc Yến
Hà Nội

Gã đàn ông 34 tuổi giết vợ cũ và bố mẹ vợ cũ để trả thù, định trốn sang Campuchia nhưng không thoát

Vụ 3 người một nhà bị sát hại ở Phú Yên được phát hiện hôm 29/5 đã bắt được nghi phạm, không phải ai xa lạ chính là con rể cũ của gia đình.

Tối 29/5, Đại tá Võ Duy Tuấn, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Phú Yên, cho biết nhiều lực lượng của Công an tỉnh đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt Đoàn Minh Hải (trú khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị trấn Đông Hòa, Phú Yên) khi đối tượng đang di chuyển trên đường tại quận 12, TP.HCM. 

Gã đàn ông 34 tuổi giết vợ cũ và bố mẹ vợ cũ để trả thù, định trốn sang Campuchia nhưng không thoát 

Nghi can tỏ ra khá bình thản, chấp hành mọi yêu cầu.

Bước đầu, Hải khai đã chuẩn bị kế hoạch trả thù vợ cũ là Dương, 28 tuổi, do mâu thuẫn tranh giành nuôi con gái 3 tuổi. Chiều 28/5, anh ta mang dao, búa đến nhà Dương ở phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa (Phú Yên) sát hại chị này cùng cha mẹ.

Sau khi gây án, Hải mang con gái đến gửi cho bố mẹ đẻ- ngụ cách hiện trường khoảng 500 m, rồi chạy xe máy từ Phú Yên vào TP HCM. "Hải đang định bỏ trốn sang Campuchia thì bị bắt", nguồn tin từ Cục cảnh sát Hình sự nói và cho biết đơn vị này đã bàn giao nghi can cho Công an tỉnh Phú Yên điều tra theo thẩm quyền.

Hiện nghi can đang được di lý Hải về địa phương để tiếp tục xử lý và làm rõ động cơ gây án.

Sáng 29/5, hàng xóm phát hiện thi thể vợ chồng ông Nguyễn Cu cùng con gái nằm trên vũng máu khi phá cửa căn nhà cấp bốn tại thị xã Đông Hòa. 

Gã đàn ông 34 tuổi giết vợ cũ và bố mẹ vợ cũ để trả thù, định trốn sang Campuchia nhưng không thoát 

Hiện trường ba người trong một gia đình bị sát hại.

Hàng xóm cho hay, chị Dương lấy Hải ở cùng khu phố, nhưng họ xảy ra mâu thuẫn. Mấy năm nay, chị Dương đưa con gái về sống với cha mẹ. Gần đây chồng của chị nhiều lần đến tìm, cãi vã, giành nuôi con. 

Trong khi, căn nhà vợ chồng ông Cu đang ở là nhà tình thương do các đoàn thể xây dựng tặng. Ông làm nghề bán vé số, nhưng mắc bệnh hiểm nghèo nên ở nhà, còn vợ đi nhặt ve chai kiếm sống. Cuộc sống của họ rất khó khăn.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, chính quyền cùng người dân địa phương đã tìm cách lo hậu sự cho gia đình ông Cu.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác