thumbnail - Công nghệ camera ẩn dưới màn hình, không được trang bị trên Galaxy S23?
Hoàng Giáp
Hà Nội

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình, không được trang bị trên Galaxy S23?

Giống như dòng Galaxy S22, Samsung cũng quyết định không thêm camera ẩn dưới màn hình cho dòng Galaxy S23 sắp ra mắt. Mặc dù chưa có lý do nào được đưa ra, nhưng một vài thông tin đã tiết lộ điều này. Dù gã khổng lồ điện thoại Hàn Quốc chưa đưa ra lý do chính thức, chúng ta có thể phỏng đoán sơ bộ như sau. 

Công nghệ camera ẩn dưới màn hình, không được trang bị trên Galaxy S23? 

Đầu tiên, Samsung không hài lòng với chất lượng hình ảnh của các camera nằm dưới màn hình, thứ hai là vấn đề chi phí. 

Trước đó, trang tin Wccftech cho biết Galaxy S23 sẽ được nâng cấp camera trước, nhưng không chắc chắn đó sẽ là camera ẩn. Lý do Samsung chần chừ thiếu quyết đoán, có thể vì công nghệ máy ảnh dưới màn hình của mình chưa đạt được mức mong đợi.

Những đối thủ khác của Samsung như ZTE và Xiaomi cũng gặp phải vấn đề tương tự, thậm chí họ chưa đạt đến giai đoạn cải thiện chất lượng hình ảnh của cảm biến mặt trước dưới màn hình. Ngay cả flagship của Samsung, Galaxy Z Fold 3, được trang bị một camera ẩn dưới màn hình, cũng cho ra chất lượng hình ảnh không tương xứng với giá tiền của nó

Ngoài ra, việc đưa công nghệ này vào sản xuất hàng loạt chắc chắn sẽ rất tốn kém, con số chi phí sẽ tăng lên cao với mẫu điện thoại có kế hoạch sản xuất hàng nghìn chiếc như Galaxy S23. Rõ ràng Samsung đang xem xét đến khía cạnh lòng tin khách hàng, nếu hãng không thể tối ưu công nghệ mới, hãng chắc chắn đối mặt với sự thất vọng của nhiều người dùng cũng như gánh nặng của số tiền đầu tư khổng lồ.

Hy vọng rằng khi các nhà sản xuất khác gia tăng độ phủ của công nghệ mới lên sản phẩm của họ, Samsung sẽ mang camera ẩn dưới màn hình quay trở lại flagship cao cấp của hãng. Một số tin đồn tiết lộ rằng công nghệ mới có khả năng xuất hiện trên dòng Galaxy S24, nhưng còn quá sớm để khẳng định nó.

Nguồn: Wccftech

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác