thumbnail - Gia đình sống cùng xác chết suốt nhiều tháng chỉ vì tin rằng người thân còn sống
Tiến Thanh
Hà Nội

Gia đình sống cùng xác chết suốt nhiều tháng chỉ vì tin rằng người thân còn sống

Gia đình của một người đàn ông 35 tuổi chết vào tháng 4/2021 do nhiễm Covid-19 đã sống cùng với cơ thể của anh ta suốt nhiều tháng với một niềm tin mãnh liệt rằng, anh ta chỉ hôn mê và cuối cùng sẽ tỉnh lại.

Vimlesh Sonkar, một nhân viên thuế thu nhập trẻ tuổi ở Ahmedabad đã được đưa vào bệnh viện Moti vào ngày 19/4/2021 và được tuyên bố đã chết chỉ ba ngày sau đó sau khi bị nhiễm Covid-19. Giấy chứng tử đã được gửi gia đình của người đàn ông nhưng họ từ chối tin rằng anh ta đã qua đời và mang xác chết của anh ta về nhà và chăm sóc như thể anh ta sẽ tỉnh lại.


Gia đình sống cùng xác chết suốt nhiều tháng chỉ vì tin rằng người thân còn sống 

Xác ướp của người đàn ông được phát hiện cách đây vài ngày khi một nhóm từ nơi làm việc của Sonkar được cử đến để điều tra sự vắng mặt dài hạn của anh ta.

Giám đốc Y tế (CMO) của Kanpur, Alok Ranjan chia sẻ với The Sunday Express rằng: “Người đó đã chết vào ngày 22/4/2021 trong đợt Covid thứ hai. Anh ấy bị viêm phổi. Sau khi chết, anh ấy được đưa đến một viện dưỡng lão địa phương, nơi anh ấy được tuyên bố là đã chết. Một giấy chứng tử cũng được cấp trong đó nguyên nhân tử vong được đề cập là viêm phổi".

Không rõ tại sao gia đình của Vimlesh không muốn chấp nhận sự thật là anh ta đã qua đời.

Tờ Times of India đưa tin, gia đình đã đưa thi thể của anh ta đến một bệnh viện khác để hỏi ý kiến và ngay cả khi các bác sĩ ở đó xác nhận anh ta đã chết, họ vẫn đưa thi thể của anh ta về nhà và điều trị như một bệnh nhân hôn mê có thể tỉnh lại một ngày nào đó.

Gia đình sống cùng xác chết suốt nhiều tháng chỉ vì tin rằng người thân còn sống 

Theo Free Press Journal, gia đình đã thực hiện nghi thức cuối cùng cho người đàn ông nhưng trước đó, họ đã đặt một máy đo oxy vào một trong những ngón tay của anh ta và thấy mạch và nồng độ oxy trong máu vẫn còn. Vậy nên họ nghĩ rằng anh ta vẫn còn sống và hủy bỏ đám tang.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là gia đình của Vimlesh Sonkar đã sống cùng xác chết của anh ta suốt 1 năm rưỡi. Người trong nhà luôn nghĩ anh ta bị hôn mê và một ngày nào đó sẽ tỉnh lại. Vợ anh, bố mẹ anh, anh em và gia đình của họ, tất cả những người sống cùng nhà đã chăm sóc anh, vệ sinh cơ thể anh bằng chất khử trùng Dettol ba lần một ngày, thay quần áo hàng ngày và để điều hòa không khí trong 24 giờ/ngày.

Một cảnh sát chia sẻ với tờ The Indian Express: “Bất cứ khi nào văn phòng của Sonkar hỏi gia đình về nơi ở của anh ấy, họ nói rằng Vimlesh bị ốm. Gia đình cũng đưa bình oxy vào và nói với người dân địa phương rằng anh ấy bị hôn mê và đang được điều trị tại nhà. Họ tin chắc rằng anh ấy còn sống và sẽ khỏe hơn”.

Gia đình sống cùng xác chết suốt nhiều tháng chỉ vì tin rằng người thân còn sống 

Phát hiện gây sốc về thi thể của Vimlesh Sonkar chỉ được lộ khi một nhóm nhân viên đến từ công ty của anh được cử đến để điều tra lý do tại sao ông vắng mặt quá lâu. Bất chấp sự chăm sóc của các thành viên trong gia đình, cơ thể của người đàn ông 35 tuổi đã dần bị thối rữa kể từ khi anh qua đời. Một nhân chứng mô tả đó là xác ướp với phần thịt khô trên xương.

Cảnh sát đã được thông báo về tình hình và thi thể của Vimlesh Sonkar một lần nữa được đưa đến bệnh viện. Sau đó gia đình đã đồng ý để thi thể anh được hỏa táng trước sự chứng kiến của cảnh sát, các quan chức và gia đình.

Các quan chức cảnh sát cho biết, hành động của gia đình này không cấu thành tội phạm, bởi đơn giản họ vẫn có niềm tin rằng Sonkar còn sống cho đến khi thi thể của anh được phát hiện.
>>> Người đàn ông bị đổi màu da từ trắng sang nâu không rõ nguyên nhân sau khi uống thuốc chống trầm cảm


Nguồn: Odditycentral

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác