thumbnail - Giá iPhone lock lao dốc vì hơn 1 tháng chưa có ICCID mới
Hoàn Đặng
Hà Nội

Giá iPhone lock lao dốc vì hơn 1 tháng chưa có ICCID mới

Hồi đầu tháng 5, cộng đồng dùng iPhone lock xôn xao khi ICCID của các "pháp sư Trung Hoa" bị vô hiệu hóa. Những tưởng như thường lệ, ICCID mới sẽ sớm được tung ra và mọi chuyện quay trở về như cũ, thì cho đến nay đã hơn 1 tháng trôi qua nhưng vẫn chưa có bất kỳ tín hiệu tích cực nào cho thấy tình hình sẽ sớm được cải thiện. Việc mã kích hoạt bị "chết" quá lâu khiến giá iPhone lock trên thị trường bắt đầu giảm nhanh.

Giá iPhone lock lao dốc vì hơn 1 tháng chưa có ICCID mới 

Tham khảo thị trường, người dùng chỉ phải bỏ gần 7 triệu đồng để sở hữu iPhone Xs Max 64 GB hoặc iPhone 11 64 GB khóa mạng và được bên bán hỗ trợ kích hoạt bằng sim ghép thủ công.

Giá iPhone 11 Pro Max 64 GB bản lock hiện hơn 11 triệu đồng, thấp hơn gần 3 triệu đồng so với máy tương tự bản quốc tế (cùng là hàng qua sử dụng). Các model mới hơn thuộc dòng iPhone 12, 13 cũng giảm đáng kể. Hiện tại giá tham khảo iPhone 13 Pro Max 128 GB lock dao động khoảng 22 triệu đồng, thấp hơn 3 - 5 triệu đồng so với giá trước tháng 5, khi ICCID vẫn hoạt động.

Từng là món hàng hot cho những người dùng yêu thích iPhone nhưng muốn tiết kiệm chi phí so với mua hàng quốc tế chính hãng, iPhone lock đang ngày càng kém "hot" do sự phiền toái khi sử dụng. Một số cửa hàng kinh doanh cho biết sẵn sàng hỗ trợ khách kích hoạt với sim ghép nhưng khuyến cáo chất lượng kết nối sẽ không ổn định và có sự khác biệt giữa các nhà mạng hiện tại ở Việt Nam. Trong đó, Viettel và Vinaphone đang được ưu tiên hơn, còn MobiFone hoạt động không tốt với sim ghép.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác