thumbnail - ICCID Trung Quốc “mất thiêng”, hội anh em chơi iPhone lock lại xôn xao
Hoàn Đặng
Hà Nội

ICCID Trung Quốc “mất thiêng”, hội anh em chơi iPhone lock lại xôn xao

Mã ICCID (mã định danh tích hợp trên bo mạch SIM) trên các loại SIM ghép tại thị trường Việt Nam hiện đang bị vô hiệu hóa. Những chiếc iPhone lock vì thế trở thành "cục chặn giấy" do không thể kích hoạt được SIM và sóng của các nhà mạng viễn thông trong nước.

ICCID Trung Quốc “mất thiêng”, hội anh em chơi iPhone lock lại xôn xao 

Các mã ICCID sử dụng trên SIM ghép hiện nay biến những chiếc iPhone khóa mạng thành hàng mở khóa, không cần dùng kèm phôi SIM ghép như trước mà vẫn hoạt động bình thường trên sóng của mọi nhà mạng mà không gặp trở ngại nào. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tình trạng như thế này diễn ra, khi trung bình mỗi năm sẽ có vài lần ICCID “chết” do Apple tiến hành truy quét và khóa các dải số đang bị lợi dụng để kích hoạt iPhone trái phép.

Cũng vì là chuyện diễn ra thường xuyên, những thương gia buôn iPhone lock và người dùng dày dặn kinh nghiệm tỏ ra không quá nao núng, tự an ủi bản thân rằng: “Chỉ vài ngày nữa, các ‘Pháp sư Trung Hoa’ sẽ lại tìm ra dải ICCID mới để khắc phục vấn đề”.

Những người dùng iPhone khóa mạng đã kích hoạt thành công bằng loạt ICCID trước đây được cộng đồng khuyến cáo không nên "reset dòng 2", tức thao tác xóa sạch dữ liệu và đưa máy về tình trạng xuất xưởng. Cách làm này sẽ buộc họ phải kích hoạt lại SIM một lần nữa - điều ít khả thi và đòi hỏi nhiều công sức ở thời điểm hiện tại. Do không kích hoạt với ICCID được, máy sẽ phải dùng kèm thêm phôi SIM ghép nếu muốn sử dụng và cũng không dễ dàng đổi thẻ SIM như trước.

Sự bất ổn của những chiếc iPhone lock đang tạo điều kiện cho iPhone xách tay Nhật Bản trở thành món hàng “hot” trên thị trường. Những chiếc iPhone được quảng cáo chưa từng sạc lần nào, hoàn toàn mới (dù hầu hết đã bị “bóc seal” và chỉ được bảo hành bởi người bán), sử dụng như máy quốc tế không cần SIM ghép, ICCID và rẻ hơn máy chính hãng vài triệu đồng hiển nhiên sẽ có sức hấp dẫn hơn iPhone lock, thứ mà vào một ngày đẹp trời có thể biến thành cục gạch.

>>Sau iPhone 12, đến lượt iPhone 13 Nhật Bản giá rẻ đổ bộ thị trường Việt Nam

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác