thumbnail - Giải pháp chuyển đổi số của FPT giành giải thưởng châu Á
Thanh Phong
Hà Nội

Giải pháp chuyển đổi số của FPT giành giải thưởng châu Á

FPT vừa nhận loạt giải thưởng Stevie Awards - Giải thưởng về đổi mới trong kinh doanh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho các giải pháp chuyển đổi số và những đóng góp cho cộng đồng trong cuộc chiến chống Covid-19.

 là giải thưởng tôn vinh những thành tựu của doanh nghiệp tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2022, giải thưởng thu hút hơn 900 hồ sơ tham dự đến từ 29 quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hơn 100 giám đốc điều hành của các doanh nghiệp trên khắp thế giới đã tham gia đánh giá và bình chọn các sản phẩm, Stevie Awardsgiải pháp để chọn ra các giải vàng, bạc, đồng ở các hạng mục giải thưởng.

Cụ thể, ở hạng mục Ứng phó với Covid-19, FPT được trao tặng giải vàng vì những đóng góp cho Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 trong bối cảnh bình thường mới. Trước đó, năm 2020, FPT được trao tặng giải bạc ở hạng mục Doanh nghiệp ứng phó Covid-19 hiệu quả nhất (2020 Covid-19 Response Categories). Ban tổ chức đánh giá cao và xem FPT như một ví dụ điển hình về việc triển khai nhanh chóng và kịp thời các hoạt động trách nhiệm xã hội quy mô lớn có ảnh hưởng sâu rộng đến cộng đồng.

Giải pháp chuyển đổi số của FPT giành giải thưởng châu Á 

Hai giải pháp chuyển đổi số của FPT nhận giải bạc và đồng từ giải thưởng Stevie Awards ở khu vực châu Á.

Ở hạng mục Đổi mới trong phát triển và thiết kế sản phẩm, giải pháp FPT CloudSuite - Bộ giải pháp quản lý đa đám mây (multi-cloud), giành giải bạc và ở hạng mục Đổi mới trong công nghệ, giải pháp akaAT về kiểm thử tự động đa nền tảng được vinh danh giải đồng. Hai giải pháp này nằm trong hệ sinh thái công nghệ “Made by FPT” giúp doanh nghiệp, tổ chức đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, gia tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua các thách thức.

Trong năm 2021, FPT đã hỗ trợ 183,6 tỷ đồng cho hơn 100 hoạt động trách nhiệm xã hội, mang lại những giá trị cả về vật chất và tinh thần thiết thực nhất cho 134.494 người trên phạm vi toàn quốc. Tập đoàn này đã khởi sướng ý tưởng thành lập trường Hy vọng đào tạo cho các em nhỏ mất cha mẹ vì Covid 19. Bên cạnh đó, FPT đã xúc tiến trao đổi cấp cao với lãnh đạo hơn 40 địa phương, ký kết thoả thuận hợp tác chuyển đổi số với 18 địa phương trên toàn quốc.

Giải pháp chuyển đổi số của FPT giành giải thưởng châu Á 

Ở khía cạnh sản phẩm, FPT cũng đã phát triển hệ sinh thái công nghệ Made by FPT sử dụng các công nghệ đang thịnh hành như AI, Cloud, Big Data, Blockchain, Hyper Automation để phát triển và cung cấp các sản phẩm, giải pháp cho nhiều lĩnh vực. Trong số đó, hai giải pháp Made by FPT đã được vinh danh tại giải thưởng Stevie Awards năm nay là FPT CloudSuite và akaAT.

Bộ giải pháp FPT CloudSuite giúp doanh nghiệp quản lý tài nguyên, đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật và tối ưu hóa chi phí trên nền tảng đa đám mây. Theo FPT, FPT CloudSuite có thể giúp các doanh nghiệp dễ dàng thử nghiệm, triển khai ý tưởng trên môi trường đám mây nhanh 20-30% so với phương pháp truyền thống và giảm thiểu đến 20-30% rủi ro bảo mật trên môi trường đám mây đồng thời tối ưu đến 80% chi phí sử dụng. Bộ giải pháp này hiện hỗ trợ 3 nền tảng đám mây phổ biến nhất hiện nay là AWS, Azure và GCP.

akaAT là công cụ kiểm thử tự động, mang đến một lựa chọn hấp dẫn cho doanh nghiệp khi muốn tăng hiệu quả và tối đa hóa phạm vi kiểm thử, đồng thời cải thiện chất lượng và giảm thiểu các chi phí liên quan. FPT cho biết akaAT đã được tập đoàn bảo hiểm đa quốc gia FWD sử dụng để tối ưu hóa nhân lực và chi phí vận hành, đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng. akaAT đã hỗ trợ FWD tạo ra hơn 13.000 dữ liệu của các sản phẩm bảo hiểm từ công cụ tạo bảng minh họa phục vụ cho tiến trình kiểm thử tự động, từ đó giúp tiết kiệm hơn 50% nguồn lực, tăng độ chính xác khi vận hành hệ thống nghiệp vụ bảo hiểm, nâng cao năng lực phục vụ khách hàng.

Từ năm 2020 đến nay, FPT đã 11 lần được Stevie Awards vinh danh ở các hạng mục ứng phó với Covid-19, đổi mới trong công nghệ, phát triển và thiết kế sản phẩm với các giải pháp được vinh danh như: FPT.eContract, akaBot, akaChain, akaMES, akaAT, FPT CloudSuite và các hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng chống Covid-19.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác