thumbnail - Apple "giáng đòn chí mạng" vào AirPods "phake", thách thức các pháp sư Trung Hoa
Trần Tiến
Hà Nội

Apple "giáng đòn chí mạng" vào AirPods "phake", thách thức các pháp sư Trung Hoa

iOS 16 đã hiển thị cảnh báo cho người dùng khi phát hiện bộ phận hoặc linh kiện của iPhone, iPad không phải loại chính hãng. Tuy nhiên, Apple đang tiến tới một nước đi xa hơn nữa, đó là cảnh báo các phụ kiện kết nối không phải hàng chính hãng. Lần này là với tai nghe AirPods, mặt hàng xuất hiện.

Trong bản phát hành mới nhất dành cho các nhà phát triển, trang 9to5mac phát hiện iOS 16 sẽ phát cảnh báo xem liệu chiếc AirPods đang dùng có phải hàng fake hay không.

Apple "giáng đòn chí mạng" vào AirPods "phake", thách thức các pháp sư Trung Hoa  

Mã được tìm thấy trong các file hệ thống nội bộ tiết lộ iOS 16 có thể phát hiện AirPods giả. Một số mẫu tai nghe AirPods nhái có thiết kế, ngoại hình, tính năng y hệt phiên bản gốc. Chúng thậm chí có thể kích hoạt một số tính năng của hệ thống, như ghép nối tự động và chỉ báo pin.

Với phiên bản iOS mới, iPhone và iPad sẽ cảnh báo người dùng nếu cố ghép nối AirPods fake. Cảnh báo sẽ viết như sau: “Những tai nghe này không thể xác minh là AirPods chính hãng và có thể không hoạt động như mong muốn”.

Nút “Learn More” hoặc “Tìm hiểu thêm” sẽ chuyển hướng người dùng đến bài viết hỗ trợ trên trang web của Apple với nhiều chi tiết hơn về cách xác định AirPods chính hãng. Cảnh báo cũng sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn “Don’t Connect “ hoặc “Không kết nối”. Tuy nhiên ít nhất là hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy Apple sẽ chặn những chiếc AirPods nhái này kết nối với iPhone và iPad.

Apple "giáng đòn chí mạng" vào AirPods "phake", thách thức các pháp sư Trung Hoa  

Tất nhiên, tính năng mới của iOS 16 sẽ không ảnh hưởng đến tai nghe không dây của bên thứ ba. Hệ thống này được tạo ra chỉ để phát hiện AirPods giả mạo cố gắng giả mạo giao thức chính của Apple.

Tại sự kiện của Apple hôm nay, công ty cũng đã giới thiệu AirPods Pro thế hệ thứ hai. Ngoài các tính năng mới được thêm vào tai nghe không dây, Apple giờ đây sẽ cho phép người tiêu dùng khắc Memoji của riêng họ trên vỏ AirPods.

Theo Apple, iOS 16 sẽ chính thức phát hành vào ngày 12 tháng 9. Đối với iPadOS 16, Apple xác nhận bản cập nhật sẽ được phát hành riêng vào một ngày sau đó. Trong khi đó bản build RC hiện có sẵn cho các nhà phát triển và người dùng beta công khai.


>>> Ngày xưa thì có “tiểu lý phi đao” còn bây giờ người ta đã có cả máy phi dao bách phát bách trúng rồi


Nguồn: 9to5mac

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác