thumbnail - Google sắp sản xuất điện thoại tại Việt Nam
Lee Min Huu
Hà Nội

Google sắp sản xuất điện thoại tại Việt Nam

Google đang sản xuất phần lớn lượng smartphone Pixel 6 của mình tại Trung Quốc và công ty đang xem xét chuyển những thế hệ điện thoại tiếp theo sang các nhà máy sản xuất của các đối tác tại Việt Nam. Theo các nguồn thông tin, động thái này nhằm tránh rủi ro từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung cũng như những biện pháp phong tỏa COVID-19 của Trung Quốc.

Google sắp sản xuất điện thoại tại Việt Nam 

Theo dự định ban đầu, gã khổng lồ tìm kiếm có trụ sở tại Mỹ mong muốn sản xuất smartphone của mình tại Việt Nam, nhưng lại quyết định giữ nguyên việc sản xuất ở Trung Quốc vì đại dịch cũng như sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chuỗi cung ứng của Trung Quốc. Tuy nhiên, các đợt phong tỏa COVID-19 mà Trung Quốc thực hiện đã khiến công ty phải xem xét lại.

Google đã nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với dòng Pixel 6 tại Bắc Mỹ với lượng xuất xưởng đạt khoảng 1,2 triệu thiết bị trong quý đầu tiên năm 2022, giúp nâng thị phần của công ty tại khu vực này từ 1% trong quý đầu tiên của năm 2021 lên 3%.

Google đã lên kế hoạch cho thế hệ smartphone Pixel 7 tiếp theo nhưng sẽ tiếp tục duy trì sản xuất chủ yếu ở Trung Quốc bởi thiết bị này sẽ chỉ có những thay đổi giới hạn so với Google Pixel 6. Các nguồn tin cho biết, công ty sẽ chuyển một phần nhỏ đơn đặt hàng sản xuất sang Việt Nam để đào tạo ban đầu.

Các nguồn tin chỉ ra rằng dây chuyển sản xuất smartphone mới của Google tại Việt Nam sẽ được thiết lập sau năm 2023 và sẽ chịu trách nhiệm sản xuất những thiết bị thế hệ mới.

FIH, một công ty con của Foxconn, chịu trách nhiệm chính về việc sản xuất dòng smartphone Pixel của Google, trong khi Compal Electronics lại đang đảm nhận một số phần trong dòng sản phẩm này. Cả FIH lẫn Compal đều đã có nhà máy sản xuất tại Việt Nam và sẽ có thể xử lý yêu cầu của Google bất cứ lúc nào.

Nguồn: DigiTimes

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác