thumbnail - Headset thực tế hỗn hợp của Apple sẽ được tích hợp nội dung do các đạo diễn Hollywood sản xuất
Lee Min Huu
Hà Nội

Headset thực tế hỗn hợp của Apple sẽ được tích hợp nội dung do các đạo diễn Hollywood sản xuất

Theo thông tin từ The New York Times (NYT), Apple được cho là đang hợp tác với các đạo diễn Hollywood để tạo nội dung video cho headset thực tế tăng tường (AR)/thực tế ảo (VR) sắp ra mắt của mình. Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này nói với The New York Times rằng Jon Favreau chỉ là một trong những đạo diễn có liên quan, anh được giao nhiệm vụ mang đến trải nghiệm thực tế hỗn hợp dựa trên Prehistoric Planet – loạt phim khủng long do anh sản xuất cho Apple TV Plus.

Headset thực tế hỗn hợp của Apple sẽ được tích hợp nội dung do các đạo diễn Hollywood sản xuất 

Thật không may, có vẻ như chúng ta sẽ không thể sớm đắm mình trong cảnh quan giống như Công viên kỷ Jura. Phù hợp với thông tin trước đó từ Bloomberg, NYT cho biết headset của Apple có thể sẽ không ra mắt cho đến năm 2023 do các vấn đề về hiệu năng và thời lượng pin. Điều đó cho thấy rằng sự phát triển của nó không phải không có chút bất ổn nào. NYT cho biết, một số nhân viên cũng rời bỏ công ty vì những tác động mà headset có thể xuất hiện trong cách “mọi người tương tác với nhau”.

Thiết bị thực tế hỗn hợp này cũng có thể không xuất hiện tại Worldwide Developers Conference (WWDC) hàng năm, bởi Apple có thể chuyển trọng tâm sang phần mềm. Các nguồn tin xác nhận với NYT rằng Apple đang chuẩn bị giới thiệu một bộ công cụ cho các nhà phát triển nhằm thêm chức năng camera và giọng nói vào ứng dụng của họ, cho phép điều khiển rảnh tay trước khi headset xuất hiện.

Apple vẫn chưa xác nhận sự tồn tại của headset, nhưng thiết bị này có thể sẽ có khả năng cung cấp cả trải nghiệm thực tế ảo sống động, cũng như những lớp phủ ảo được tạo ra để chúng trông giống như một phần của thế giới thực. Nhiều thông tin rò rỉ và tin đồn khác nhau cũng tiết lộ nhiều điều, từ hình thức bên ngoài không ràng buộc đến sức mạnh xử lý “cấp độ Mac” của nó.

Nhưng đã có những dấu hiệu cho thấy Apple có thể đã chuẩn bị thông báo chính thức thiết bị này, dù có thể sẽ không xảy ra tại WWDC. Với cái tên RealityOS được ghi nhận trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho “phần cứng máy tính đeo”, có lẽ, đây chính là hệ điều hành mà headset của Apple sẽ sử dụng. Hồi tháng trước, các thông tin cũng xác nhận, ban giám đốc của Apple dường như đã thử sử dụng headset thực tế hỗn hợp cho riêng mình.

Nguồn: The Verge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác