thumbnail - Hỏi nhẹ: Thủ dâm có được tính là quan hệ tình dục không?
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

Hỏi nhẹ: Thủ dâm có được tính là quan hệ tình dục không?

Nhu cầu tình là bản năng của con người. Thủ dâm, tức sử dụng tay để tự sướng, là một cách tự giải tỏa ham muốn tình dục. Vậy đó có được coi là cuộc sống tình dục không? Chúng ta hãy xem xét điều này!

Đầu tiên phải nói rằng quan hệ tình dục chắc chắn không phải chuyện một người có thể thực hiện được. Đó là lý do tại sao thủ dâm lại được gọi là thủ dâm. Vì nó chỉ được thực hiện bởi chính bản thân một người.

Thứ hai là thời gian khác nhau. Đời sống tình dục có thể có màn dạo đầu… và thời gian diễn ra cũng do hai bên trong cuộc  tự quyết định. Sử dụng chính tay của mình thì khác, bạn chỉ cần thỏa mãn bản thân, vì vậy không có giới hạn thời gian nào cả.

Hỏi nhẹ: Thủ dâm có được tính là quan hệ tình dục không? 

Ảnh minh họa

Trải nghiệm của cả hai cũng có sự khác biệt, so với việc tự mình làm thì trải nghiệm về đời sống tình dục tốt hơn rất nhiều. Tất nhiên, điều này phải dựa trên cơ sở hai bên có đầy đủ tình cảm, và hợp tác với nhau.

Cuối cùng, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều khi bạn sử dụng tay mình vì bạn chỉ cần làm hài lòng bản thân. Nhưng đời sống tình dục thì khác, đây là chuyện của hai người, còn nhiều thứ phải lo hơn.

Dùng tay có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Theo quan niệm dân gian, thủ dâm là một hành vi xấu, cùng với câu nói “thủ dâm hại thận” đã được truyền miệng từ thế hệ nay qua thế hệ khác, khiến nhiều người lo ngại có hại cho sức khỏe.

Trên thực tế, không có nhiều tác hại khi tự mình làm điều đó. Những cái gọi là mối nguy hiểm hoặc thậm chí các triệu chứng đã xuất hiện có thể chỉ là ảnh hưởng tâm lý. Vậy tại sao một số người lại có làn da xấu đi đáng kể và trạng thái tinh thần kém hơn sau khi sử dụng tay?

Điều này có thể liên quan đến thời gian bạn chọn. Nếu bạn thường xuyên làm việc đó vào nửa đêm thì không tránh khỏi việc thức khuya, bạn có nghĩ rằng làn da và trạng thái tinh thần của mình tốt không?

Một điểm khác cần nhắc nhở là một số người chọn sử dụng các công cụ... để theo đuổi trải nghiệm tốt hơn. Đây một lần nữa là lý do chính đáng, nhưng cần phải nói rõ rằng thiết bị phải được sử dụng hợp lý trong quá trình này. Ngoài ra, cần đảm bảo vệ sinh an toàn thiết bị, đồng thời chú ý vệ sinh bản thân.

Ngoài ra, nếu sau khi sử dụng tay mà bạn có biểu hiện mệt mỏi, mất khả năng tập trung, giảm hiệu quả làm việc... cảm thấy khó chịu ở cơ quan dục như đau và tê, khó chịu khi đi tiểu, tăng tiết dịch... thì cần phải đến khám bác sĩ.

Có đáng xấu hổ khi sử dụng chính đôi tay mình không?

Chuyện này, dù về mặt thể xác người ta khó từ chối nhưng nhìn chung về mặt tâm lý cũng khó được chấp nhận.

Cùng với ảnh hưởng của các quan niệm truyền thống, nhiều người sử dụng tay sẽ trải qua những cảm xúc tiêu cực như cảm giác tội lỗi và ghê tởm bản thân. Nhưng ở đây tôi muốn nói rõ rằng vấn đề đạt được khoái cảm về cơ bản cũng giống như việc ăn ngủ thông thường của chúng ta, là nhu cầu sinh lý rất bình thường, không phân biệt giới tính.

Vì vậy, cuối cùng tôi xin đặc biệt nhấn mạnh một điểm, tự an ủi bản thân là một hành vi sinh lý hết sức bình thường, không cần phải mặc cảm.

>> Những dấu hiệu cho thấy bạn đang thủ dâm quá nhiều

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác