thumbnail - HomePod là 1 sản phẩm thất bại của Apple: khởi đầu khó khăn và chết dần chết mòn
Lee Min Huu
Hà Nội

HomePod là 1 sản phẩm thất bại của Apple: khởi đầu khó khăn và chết dần chết mòn

HomePod thế hệ đầu được Apple phát hành hồi năm 2018 và cuối cùng đã bị ngừng sản xuất vào tháng 3 năm nay. Giờ đây, nó đang chết dần chết mòn theo một cách rất buồn. Và liệu đó có phải là một điều hiển nhiên hay không?

HomePod là 1 sản phẩm thất bại của Apple: khởi đầu khó khăn và chết dần chết mòn 

Khởi đầu khó nhằn

HomePod đã rất chật vật ngay từ khi ra mắt. Nó được công bố tại sự kiện WWDC 2017 với mức giá 350 USD cùng lời hứa “tái tạo lại âm nhạc tại gia.”

Apple cho biết, chiếc loa thông minh này sẽ được lên kệ để người dùng mua vào cuối năm đó, nhưng điều không thực xảy ra. Thay vào đó, Apple đã trì hoãn việc bán ra HomePod đến đầu năm 2018. Vào thời điểm đó, họ chỉ cần “thêm một chút thời gian” để chiếc loa thông minh sẵn sàng cho lần trình làng lớn của mình.

Cuối cùng, Apple đã phát hành HomePod ra thị trường vào ngày 26/01, bao gồm 2 tùy chọn màu xám và trắng với giá bán 349 USD. Tuy nhiên, bi kịch này chưa dừng lại ở đó. Chỉ hơn một năm sau, vào tháng 04/2019, Apple đã làm một điều rất hiếm khi thực hiện: giám giá 50 USD cho HomePod, đưa nó về mức giá khởi điểm mới là 299 USD ở Mỹ và các quốc gia khác.

Đến tháng 04/2020, Apple đã thực hiện một chương trình khuyến mãi hiếm hoi dành cho nhân viên, cung cấp HomePod với giá 149 USD. Chưa đầy một năm sau, Apple đã thông báo ngừng sản xuất HomePod và tuyên bố rằng họ đang tập trung nỗ lực lại vào chiếc HomePod mini giá 99 USD.

Một cái chết chậm rãi và đau đớn

HomePod là 1 sản phẩm thất bại của Apple: khởi đầu khó khăn và chết dần chết mòn 

Thế nhưng, HomePod chết ngay thì đã khỏe. Chiếc loa thông minh này vẫn còn tồn tại trong các cửa hàng Apple Store cũng như thông qua cửa hàng trực tuyến của Apple trong vài tháng trước và chỉ loại bỏ nó ra khi hết hàng. Giờ đây, người dùng HomePod thế hệ đầu tiên đang sống trong một lo sợ bị bỏ rơi khi sử dụng một chiếc loa thông minh từng được bán với giá 349 USD và được trang bị bộ xử lý tích hợp lần đầu tiên trên iPhone 6 ra mắt trong năm 2014.

Chất lượng âm thanh HomePod hiện tại vẫn rất tuyệt vời, nhưng bộ xử lý A8 bên trong đã cho thấy tuổi tác của nó khi nói đến những thứ như các yêu cầu Siri, điều khiển HoemKit và phát AirPlay với nhiều loa.

Hơn nữa, trong vài tháng qua, chúng ta đã thấy ngày càng nhiều phản ánh về việc các chiếc loa HoemPod bị lỗi hoàn toàn, và âm thanh “bốp bốp” đã trở nên nổi tiếng với nhiều người dùng. Nếu HomePod của bạn bắt đầu phát ra những tiếng ồn bốp bốp, có lẽ, nhiều khả năng bạn sẽ đưa nó vào nhà kho.

HomePod là 1 sản phẩm thất bại của Apple: khởi đầu khó khăn và chết dần chết mòn 

Và nếu chiếc HomePod chết đi, bạn cũng không có một lựa chọn thay thế nào rõ ràng. Bạn có thể nghĩ rằng tìm mua một chiếc HomePod đã qua sử dụng với một mức giá hợp lý, thế nhưng, thực tế lại không phải vậy: nó có thể có giá cực cao.

Sonos đưa ra một số tùy chọn loa thông minh hấp dẫn, nhưng chúng khác biệt so với HomePod thế hệ đầu cũng như thiếu các tính năng chính như tích hợp sâu với Apple TV. HomePod mini là một lựa chọn tuyệt vời cho người hâm mộ Apple, nhưng nó chỉ đơn giản là không thể so sánh với HomePods thế hệ đầu khi xét về chất lượng âm thanh.

Tương lai của HomePod

HomePod là 1 sản phẩm thất bại của Apple: khởi đầu khó khăn và chết dần chết mòn 

Theo thông tin từ Bloomberg, Apple đang phát triển các hình thức HomePod bổ sung, bao gồm cả 1 TV box được tích hợp sẵn loa HomePod và camera FaceTime.

Apple cũng được cho là đang cân nhắc đến 1 chiếc loa thông minh có màn hình cảm ứng, tương tự như các sản phẩm cạnh tranh từ Amazon. Cả 2 sản phẩm này dường như đều không phải là thế hệ kế nhiệm cho HomePod phiên bản ban đầu và cũng như mang đến chất lượng âm thanh tràn phòng của HomePod.

HomePod chắc chắn là 1 sản phẩm cho thị trường nghách nhưng hiện tại, chúng ta không có bất kỳ sản phẩm thay thế rõ ràng nào trên thị trường.

Lý tưởng nhất, Apple nên tung ra một chiếc HomePod mới, tương tự phiên bản ban đầu nhưng được bán với giá 249 USD, tích hợp bộ xử lý nhanh hơn bên trong và độ tin cậy tốt hơn. Dẫu thế, chúng ta vẫn cần phải đợi để xem điều đó liệu có diễn ra hay không.

Nguồn: 9to5Mac

https://9to5mac.com/2022/04/20/homepod-opinion-slow-demise-sad

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác