thumbnail - Huyền thoại bóng đá Maradona đã chết rất thảm, và 8 nhân viên y tế chăm sóc ông cố tình để như vậy
Vũ Đức Hồng
Hà Nội

Huyền thoại bóng đá Maradona đã chết rất thảm, và 8 nhân viên y tế chăm sóc ông cố tình để như vậy

Hãng tin AFP hôm qua đưa tin 8 người chăm sóc cho Maradona ở thời điểm ông qua đời năm 2020, gồm các bác sĩ, y tá và chuyên gia tâm lý, bị buộc tội giết người có chủ đích. Cáo buộc này có thể dẫn đến án tù từ 8 đến 25 năm.

Một cuộc điều tra về cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona vào năm 2021 do hội đồng gồm 20 chuyên gia y tế đã kết luận rằng "phương pháp điều trị đầy sai sót và bất thường".

Huyền thoại bóng đá Maradona đã chết rất thảm, và 8 nhân viên y tế chăm sóc ông cố tình để như vậy 

Nhóm nghiên cứu nói rằng Maradona "sẽ có cơ hội sống sót cao hơn" nếu ông ấy được điều trị đầy đủ ở một cơ sở y tế phù hợp. Các nhân viên y tế có thể đã để "phó mặc cho số phận" của Maradona, khiến ông ra đi sau một "khoảng thời gian dài và đau đớn". Trong tài liệu dài 236 trang, thẩm phán phụ trách vụ án đã đặt câu hỏi về "các hành động hoặc thiếu sót chủ quan của mỗi bị cáo đã gây ra và góp phần vào việc xảy ra các kết cục có hại", theo Reuters.

Mario Baudry, luật sư của con trai Maradona, nói với Reuters rằng Maradona "rất bất lực" khi chết. Các công tố viên Argentina đã mở một cuộc điều tra ngay sau cái chết của Maradona, bao gồm khám xét tài sản của bác sĩ riêng của Maradona, Leopoldo Luke, và những người khác có liên quan đến việc chăm sóc ông.

Hai trong số năm người con của Maradona đã đệ đơn kiện Luke, đổ lỗi cho ông ta khiến tình trạng của Maradona ngày càng xấu đi. 8 người, bao gồm cả Luke, đã bị buộc tội trầm trọng hơn "giết người đơn giản" - với ý định lấy mạng của Maradona. Tám người có thể phải đối mặt với từ 8 đến 25 năm tù nếu bị kết tội theo bộ luật hình sự của Argentina.

Huyền thoại bóng đá Maradona đã chết rất thảm, và 8 nhân viên y tế chăm sóc ông cố tình để như vậy 

Diego Maradona sau khi phẫu thuật não.

Ngày 25/11/2020, Maradona, 60 tuổi, qua đời vì một cơn đau tim đột ngột, khiến người hâm mộ trên toàn thế giới bàng hoàng. Phủ Tổng thống Argentina công bố 3 ngày quốc tang. Ba tuần trước khi qua đời, Maradona, người vừa tròn 60 tuổi, đã trải qua cuộc phẫu thuật não. Đây không phải là lần đầu tiên ông được đưa lên bàn mổ. Maradona đã nhiều lần phải nhập viện điều trị do nghiện rượu và ma túy. AFP cho biết, trước khi qua đời, Maradona còn mắc các bệnh về gan, thận và tim mạch.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác