thumbnail - iOS 16 chính thức được phát hành tuần tới, hứa hẹn khắc phục tình trạng hao pin, nóng máy

iOS 16 chính thức được phát hành tuần tới, hứa hẹn khắc phục tình trạng hao pin, nóng máy

Apple mới thông báo về thời gian ra mắt của hệ điều hành mới cho iPhone. Vậy phiên bản iOS 16 chính thức ra mắt khi nào? Có tính năng nào mới? Dùng được trên các dòng iPhone nào?

Sau hơn 3 tháng được phát hành dưới dạng các bản beta thử nghiệm, iOS 16 sẽ sớm ra mắt phiên bản chính thức vào ngày 12/9 tới đây.

iOS 16 mang tới màn hình khoá tuỳ chỉnh, thêm các tính năng mới hệ thống dành cho iPhone, iPad được hỗ trợ.

Tổng quan những tính năng mới của iOS 16

iOS 16 chính thức được phát hành tuần tới, hứa hẹn khắc phục tình trạng hao pin, nóng máy 

iOS 16 đã ấn định ngày ra mắt vào 12/9 tới với nhièu tính năng mới hấp dẫn

- iOS 16 sẽ có Màn hình khóa được thiết kế lại, có thể tùy chỉnh với các tiện ích, khả năng chỉnh sửa và xóa tin nhắn, cải tiến chế độ Lấy nét, Thư viện ảnh chia sẻ iCloud dành cho gia đình, và những cải tiến lớn cho các ứng dụng như Mail, Home và Wallet, v.v.

- Màn hình khóa được thiết kế lại hoàn toàn trong iOS 16. Thiết kế Màn hình khóa mới có khả năng tùy biến cao với nhiều tùy chọn cho tiện ích , kiểu chữ, hiệu ứng nhiều lớp cho hình ảnh và hình nền động. Người dùng có thể tạo nhiều Màn hình khóa khác nhau liên kết với các chế độ Lấy nét.

- Thông báo hiện cuộn lên từ cuối màn hình để ít ảnh hưởng hơn. Hoạt động trực tiếp giúp người dùng theo dõi các sự kiện hiện tại, chẳng hạn như tập luyện hoặc trò chơi thể thao, trong thời gian thực trực tiếp từ Màn hình khóa. Các chế độ lấy nét được cải thiện với việc thiết lập dễ dàng hơn, bộ lọc Lấy nét, liên kết với các Màn hình khóa và mặt Apple Watch riêng lẻ, cũng như nhiều tùy chọn cấu hình hơn.

- Có những cập nhật quan trọng cho ứng dụng Tin nhắn với khả năng chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn, đánh dấu tin nhắn là chưa đọc và bắt đầu phiên SharePlay. Giờ đây, người dùng có thể chuyển cuộc gọi FaceTime đến các thiết bị khác một cách liền mạch và ứng dụng Freeform hoàn toàn mới cung cấp nền tảng để cộng tác trên bảng trắng kỹ thuật số.

iOS 16 chính thức được phát hành tuần tới, hứa hẹn khắc phục tình trạng hao pin, nóng máy 

iOS 16 được quảng bá là mag lại khả năng cá nhân hóa sâu hơn

- Trong ứng dụng Thư, Tìm kiếm đã được đại tu hoàn toàn và có các tính năng mới để lên lịch email , hủy gửi và nhận lời nhắc tiếp theo .

- Ứng dụng Sức khỏe thêm các tính năng mới cho Thuốc và ứng dụng Thể dục hiện có sẵn cho người dùng không có Đồng hồ Apple. Ứng dụng Home cũng được thiết kế lại và thiết kế lại hoàn toàn, trong khi Safari hiện có các phím chuyển và Nhóm tab được chia sẻ.

- Ghi chú và Nhắc nhở cung cấp các tùy chọn sắp xếp mới, ứng dụng Bản đồ được định tuyến nhiều điểm dừng và tích hợp nâng cao với thẻ chuyển tuyến và ứng dụng Tin tức chứa các tính năng thể thao chuyên dụng. Thư viện ảnh dùng chung iCloud cung cấp một cách thuận tiện để chia sẻ bộ sưu tập ảnh với các thành viên trong gia đình, cùng với các cải tiến về chỉnh sửa ảnh, album và Kỷ niệm.

- Apple Pay Later là một cách mới để thanh toán các giao dịch mua Apple Pay theo hình thức trả góp miễn phí, trong khi ứng dụng Wallet có các tính năng mới để theo dõi việc giao hàng và mua hàng , xác minh bằng ID kỹ thuật số và chia sẻ thẻ khóa kỹ thuật số.

Ngoài ra còn có những cải tiến lớn đối với Văn bản trực tiếp, Tra cứu bằng hình ảnh, Đọc chính tả, lối tắt Siri,  m thanh không gian, v.v.

iOS 16 có hao pin, nóng máy không?

Vấn đề hao pin, nóng máy đã được nhắc đi nhắc lại trên các bản iOS rất nhiều, iOS 16 cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên phiên bản iOS 16 Beta cập nhật mới nhất dường như đã khắc phục được vấn đề này. Như vậy bạn có thể đợi đến khi Apple chính thức phát hành iOS 16. Khi đó có thể vấn đề hao pin sẽ được khắc phục như phiên bản iOS 15.4.

iOS 16 chính thức được phát hành tuần tới, hứa hẹn khắc phục tình trạng hao pin, nóng máy 

Bản cập nhật mới nhất của Apple hứa hẹn khắc phục tình trạng hao pin, nóng máy

Dưới đây là danh sách những iPhone tương thích với iOS 16 bao gồm:

- Dòng iPhone 14

- Dòng iPhone 13

- iPhone 12 Pro Max

- iPhone 12 Pro

- iPhone 12

- iPhone 12 mini

- iPhone 11

- iPhone 11 Pro

- iPhone 11 Pro Max

- iPhone SE 2020

- iPhone XS

Có nên cập nhật iOS 16? 

Không phải ngẫu nhiên mà Apple liên tục nghiên cứu và cho ra mắt các hệ điều hành iOS mới. Lúc nào cũng vậy, mục đích của những bản cập nhật iOS chính là vá những lỗi phần mềm ở phiên bản cũ, tăng cường bảo mật cho điện thoại cũng như đem lại những trải nghiệm mới lạ, giúp tối ưu hóa cảm giác sử dụng của người dùng. Vì vậy, nếu iPhone, iPad của bạn có khả năng nâng cấp iOS 16 thì hãy cập nhật. Không chỉ nâng cao trải nghiệm, giúp tiết kiệm Pin mà còn giúp bảo mật thiết bị tốt hơn.

>>> Những tính năng nhỏ nhưng đầy hữu ích trên iOS 16 

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác