thumbnail - iPhone 14 Pro dính bug như Google, iOS 16 là 1 vũ trụ lỗi toàn lỗi - Phần 2
Giáp Lê
Hà Nội

iPhone 14 Pro dính bug như Google, iOS 16 là 1 vũ trụ lỗi toàn lỗi - Phần 2

Phần 2 sẽ là phần tổng kết lỗi của nhiều người dùng đã chụp lại và chia sẻ trực tuyến. Đọc phần 1 tại đây.

Lỗi khiến iPhone 14 Pro đóng băng, yêu cầu restart

Khi bị bug này, iPhone người dùng sẽ bị đóng băng và được yêu cầu restart. Không rõ là bản cập nhật mới đã sửa lỗi này chưa. Lỗi dường như xảy ra khi cố gắng điều chỉnh âm lượng AirPods từ trung tâm điều khiển.

Apple thừa nhận lỗi 'SIM không được hỗ trợ' 

Theo báo cáo của MacRumors, một số người dùng iPhone 14 và iPhone 14 Pro đang phàn nàn về thông báo lỗi có nội dung “SIM không được hỗ trợ”. Lỗi này có thể khiến iPhone bị đóng băng hoàn toàn.

iPhone 14 Pro dính bug như Google, iOS 16 là 1 vũ trụ lỗi toàn lỗi - Phần 2 

Lỗi camera bị rung khi chụp ảnh

Mới đây, Apple đã thừa nhận sự tồn tại của lỗi SIM trên iPhone 14 và 14 Pro. Apple vẫn chưa có giải pháp cho vấn đề nghiêm trọng này. Trụ sở của hãng tại Cupertino yêu cầu mọi người không tự khắc phục sự cố trên, thay vào đó hãy mang iPhone đến Apple Store hoặc trung tâm ủy quyền Apple.

Bug làm xáo trộn trung tâm điều khiển của iPhone 14 và iOS 16, bug khác biến iPhone thành chiếc đèn giao thông

Trung tâm điều khiển của iPhone dường như tự sắp xếp lại chính nó theo những cách thức bí ẩn, trong khi một phiên bản lỗi do nhiều lần nhấn Focus Mode đã khiến chiếc iPhone chạy iOS 16.0.2 biến thành một chiếc đèn giao thông nhấp nháy. Không rõ lỗi đã được khắc phục với iOS 16.0.3 hay chưa.

Ứng dụng Dynamic Island và app Camera gặp bug trên iPhone 14, iPhone 13 trên iOS 16

Dynamic Island có thể là một trong những thay đổi màn hình thú vị nhất trên iPhone nhưng rõ ràng nó chưa hoàn hảo, như có thể thấy trong các video được chia sẻ trên Twitter. Ngoài ra, một số người dùng iPhone 14 Pro Max gặp phải lỗi ứng dụng Camera và sự không ổn định của Spotlight Search.

iPhone có thể gặp lỗi nhưng nó không quá nghiêm trọng và họ xử lý nó nhanh hơn Android

iPhone nói chung vẫn đáng tin cậy hơn Android. iPhone 14 Pro bắt được virus Google! Dù nhiều lỗi xuất hiện trên iOS 16, người dùng phàn nàn nhưng Táo khuyết đã tích cực phản hồi.

iPhone 14 Pro dính bug như Google, iOS 16 là 1 vũ trụ lỗi toàn lỗi - Phần 2 

iPhone 14 Pro và Google Pixel 6

Thực tế là dù chiếc điện thoại có đắt tiền hay hiện đại đến đâu, việc gặp bug là không thể tránh khỏi, nếu bạn không gặp, người khác cũng sẽ gặp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi một chiếc điện thoại dù là Apple hay Google gặp lỗi là:

Mức độ nghiêm trọng của bug và cách chúng ảnh hưởng đến những chức năng cơ bản nhất trên điện thoại người dùng

Tốc độ nhà sản xuất phản ứng để giải quyết và khắc phục lỗi trước khi chúng lan rộng hơn

Dựa vào 2 yếu tố trên, Apple dường như luôn chiến thắng so với đối thủ Android. Ví dụ dễ thấy nhất là lỗi rung camera được đề cập ngay đầu bài đã được khắc phục trong vài ngày sau khi bug lộ diện, và các bug trên iPhone phần lớn không ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm cơ bản. Mặt khác, Pixel 6 Pro lại ảnh hưởng đến các tính năng cơ bản như đầu đọc dấu vân tay, độ sáng màn hình tự động, thời lượng pin và hiệu suất tổng thể mà đa số người dùng gặp phải. 


>>>iPhone 14 Pro dính bug của Google, và “vũ trụ” lỗi trên iOS 16 (Phần 1)


Nguồn: Phonearena

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác