thumbnail - iPhone 14 Pro Max chính hãng bị bán kênh giá 4 triệu đồng
Thanh Phong
Hà Nội

iPhone 14 Pro Max chính hãng bị bán kênh giá 4 triệu đồng

Một số cửa hàng rao giá iPhone 14 Pro hoặc 14 Pro Max mã VN/A cao hơn giá chính hãng từ một đến bốn triệu đồng.

Do không đặt trước, Thanh Tuyền ở quận 1, TP HCM cho biết hôm nay chị không thể mua được iPhone 14 Pro Max màu tím. Những cửa hàng nhỏ có sẵn đều báo giá cao, khoảng 35 triệu đồng cho bản 128 GB. Trước đó, các hệ thống niêm yết giá cho này từ 31,5 đến 32,5 triệu đồng, chưa kể khuyến mãi đặt hàng trước giảm từ 500.000 đồng đến một triệu đồng, ưu đãi qua các kênh thanh toán 1-2 triệu đồng.

Tương tự, anh Thanh Sơn ở Cầu Giấy, Hà Nội không thể tìm được hệ thống nào còn iPhone 14 Pro bản 128 hoặc 256 GB. Do cần mua gấp để làm quà tặng, anh quyết định mua bản 128 GB tại một cửa hàng trên phố Thái Thịnh với giá 31 triệu đồng, cao hơn khoảng một triệu đồng so với giá niêm yết tại các hệ thống lớn.

Phải mua giá cao, nhưng nhiều người cho biết máy đã bị kích hoạt. Tất cả đều là máy mã VN/A dành riêng cho thị trường Việt Nam, đầy đủ tem nhập khẩu, in tiếng Việt.

iPhone 14 Pro Max chính hãng bị bán kênh giá 4 triệu đồng 

iPhone 14 Pro Max "cháy hàng" trên các hệ thống lớn trong ngày đầu mở bán. Ảnh: Tuấn Hưng

Khảo sát tại các hệ thống lớn hôm nay, đa số đều hết hàng toàn bộ các phiên bản iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro trừ phiên bản dung lượng một TB. Chỉ iPhone 14 và iPhone 14 Plus có sẵn hàng, thậm chí đủ màu cho người dùng lựa chọn. "Bây giờ khách đặt cọc hai bản cao cấp, phải tới cuối tháng hoặc đầu tháng sau hệ thống mới có máy để trả", đại diện một hệ thống bán lẻ nói.

Chủ một cửa hàng bán thiết bị Apple ở TP HCM tiết lộ đầu mối sỉ thậm chí đã chuyển máy tới cửa hàng của anh từ trưa ngày 13/10. Trong khi đó, tới 0h ngày 14/10, các hệ thống mới bắt đầu giao máy cho khách đặt trước. "Họ dặn không được kích hoạt trước để tránh bị phạt", người này nói. Đa số các cửa hàng nhỏ lẻ đều "bung hàng" từ trưa nay, sau khi các hệ thống lớn trả hàng xong cho người đặt trước.

Ngoài lấy được một lượng máy nhất định từ đầu mối, các cửa hàng nhỏ lẻ còn mua lại suất đặt cọc từ người dùng, hoặc tự "gom" từ các hệ thống. "Cầu nhiều hơn cung với các mẫu iPhone 14 Pro Max nên nhiều chủ cửa hàng đã gom suất đặt từ nhiều ngày trước", đại diện một hệ thống bán lẻ tiết lộ.

Năm nay, các hệ thống đều khẳng định sẽ làm chặt việc đề nghị người mua bóc seal và kích hoạt iPhone 14 ngay tại cửa hàng. Một trong hai lý do lớn nhất là để ngăn tình trạng đầu cơ, đẩy giá trên thị trường chợ đen. Tuy nhiên, quy định này chưa thể khiến nhiều người gom máy iPhone 14 Pro hay Pro Max để bán lại giá cao hơn.

Các hệ thống lớn như Thế giới di động, FPT Shop, CellPhoneS, Viettel Store, Hoàng Hà Mobile hay Shopdunk đều cho biết đã giao khoảng 10.000 máy trong ngày đầu mở bán. Đa số là phiên bản iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Người mua chủ yếu tới nhận máy vào nửa đêm hoặc đầu giờ sáng. "Tới tầm 8h khách đã vắng đi đáng kể, đa số đều đã đặt trước và cửa hàng cũng không sẵn các phiên bản 'hot' để bán trực tiếp", đại diện một hệ thống chia sẻ.

Theo VnExpress

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác