thumbnail - iPhone 7, iPhone 6S và iPhone SE 2016 sẽ không được lên iOS 16
Thanh Phong
Hà Nội

iPhone 7, iPhone 6S và iPhone SE 2016 sẽ không được lên iOS 16

Sau màn ra mắt của iOS 16, Apple đã công bố dừng cập nhật hệ điều hành mới này cho iPhone 6S, iPhone SE và iPhone 7.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Apple đã vén màn phiên bản hệ điều hành iOS 16 mới cho iPhone trong sự kiện WWDC 2022, hoạt động thường niên dành cho các nhà phát triển. Bản cập nhật iOS mới này bổ sung một số tính năng mới như khả năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi đi trong ứng dụng Messages, các công cụ cá nhân hóa iPhone như khả nang tùy chỉnh màn hình khóa hay tính năng lọc ảnh trùng lắp trong ứng dụng Photo…

iPhone 7, iPhone 6S và iPhone SE 2016 sẽ không được lên iOS 16 

Nhưng những tính năng mới của iOS 16 sẽ chỉ dành cho người dùng iPhone 8 trở đi. Điều này có nghĩa là những mẫu iPhone ra mắt từ năm 2016 trở về trước sẽ không được cập nhật bất kỳ phiên bản hệ điều hành nào nữa. Đây không phải là động thái bất thường mà chỉ đơn giản là Apple sẽ dừng hỗ trợ phần mềm cho những thiết bị cũ.

Các mẫu iPhone ra mắt từ năm 2016 trở về trước và toàn bộ ứng dụng trên các iPhone này vẫn sẽ hoạt động bình thường, chỉ có điều là không có các tính năng mới. Tuy vậy, do các phiên bản hệ điều hành mới thường đi kèm các bản vá lỗi, rủi ro về bảo mật từ các mẫu iPhone đời cũ cũng sẽ cao hơn.

Apple có thể tiếp tục cập nhật bảo mật cho các thiết bị cũ như họ đã làm với iPhone 5 và iPhone 6. Nhưng kể cả khi Apple quan tâm cập nhật bảo mật thì các cập nhật này chủ yếu là với những lỗ hổng quan trọng, do vậy các thiết bị iPhone cũ vẫn tồn tại những lỗ hổng có thể bị khai thác.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác