thumbnail - Khẩu trang KF94 Hàn Quốc dùng được mấy lần và có giặt được không?
Ngọc Mai
Hà Nội

Khẩu trang KF94 Hàn Quốc dùng được mấy lần và có giặt được không?

HỎI: Tôi thấy khẩu trang KF94 rất đẹp và tốt, liệu tôi có thể giặt và tái sử dụng khẩu trang này không?

ĐÁP: 

Khẩu trang KF94 là loại khẩu trang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Theo Bộ Y Tế, đây là loại khẩu trang được đánh giá cao ở khả năng chống bụi mịn và phòng chống virus COVID-19. Vậy khẩu trang KF94 dùng được bao nhiêu lần, có thể vệ sinh và tái sử dụng được không? 

Cấu tạo chính của khẩu trang KF94 Hàn Quốc

Khẩu trang KF94 được người dùng đánh giá rất cao về tính năng và độ hiệu quả mà nó mang lại. Do đó, đây là loại khẩu trang sử dụng khá thoải mái, không bị ngột ngạt khó chịu như nhiều loại khẩu trang khác. 

Khẩu trang KF94 Hàn Quốc được thiết kế 3D vừa vặn với khuôn mặt người sử dụng. Nhờ vào thiết kế thông minh, có thể ôm khít khuôn mặt nên giúp ít trong việc bảo vệ đường hô hấp một cách hiệu quả. 

Khẩu trang KF94 được làm từ chất liệu vải không dệt rất mềm mại và thoáng khí. Vải chống thấm rất tốt. Phần quai đeo tai được làm từ chất liệu cao cấp, có thể điều chỉnh dễ dàng mà không gây đau nhức tai trong một thời gian dài. 

Khẩu trang KF94 Hàn Quốc dùng được mấy lần và có giặt được không? 

Nhờ vào thiết kế dạng gấp oval sẽ giúp người dùng dễ dàng bỏ vừa túi quần khi cần thiết. Khẩu trang được thiết kế vừa vặn với mọi khuôn mặt, không lem son, không làm mờ mắt kính nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. 

Khẩu trang KF94 Hàn Quốc có thể sử dụng mấy lần? 

Không ai có thể phủ nhận chất lượng của sản phẩm với khả năng ngăn ngừa bụi bẩn, vi khuẩn và vi rút. Tuy nhiên, việc sử dụng được bao nhiêu lần vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, mỗi chiếc khẩu trang được đựng trong một hộp đựng và chỉ được sử dụng 1 lần. 

Khẩu trang KF94 cũng tương tự như khẩu trang y tế, sau một lần sử dụng thì hiệu quả và khả năng kháng khuẩn của nó đã giảm đi. Nó hoàn toàn không có khả năng ngăn ngừa lây truyền bệnh. Vì vậy, tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình và cộng đồng, bạn chỉ nên sử dụng một lần rồi bỏ đi. 

Khẩu trang KF94 có thể giặt và tái sử dụng lại được không? 

Có rất nhiều thắc mắc về việc giặt sạch và tái sử dụng đối với khẩu trang KF94. Tuy nhiên, câu trả lời tất nhiên là không. Nếu tái sử dụng lại sẽ làm giảm chất lượng của sản phẩm, chưa kể nếu bạn giặt để sử dụng lại có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh có hại xâm nhập vào các lớp khẩu trang. 

Chính vì vậy, nhiều người tiếc tiền, bỏ ra một số tiền lớn nhưng chỉ sử dụng một lần nên nghĩ cách giặt sạch và sử dụng lại. Tuy nhiên, cách làm này hoàn toàn sai lầm và không nên áp dụng, hãy bỏ đi và sử dụng cái mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, gia đình và cộng đồng trong việc phòng ngừa bệnh và phòng chống Virus Corona hiện nay.

Nguồn: Alobacsi

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác