thumbnail - Không ai đặt cọc, buổi đấu giá siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết bị hủy
Hải Đường
Hà Nội

Không ai đặt cọc, buổi đấu giá siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết bị hủy

Theo kế hoạch, xe xe siêu sang Rolls-Royce Ghost mạ vàng BKS 30F-187.88 của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC sẽ được đấu giá vào ngày 24/10. Tuy nhiên buổi đấu giá siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết đã không diễn ra theo đúng dự kiến ban đầu do không có người đặt cọc để mua hồ sơ thầu. 

Không ai đặt cọc, buổi đấu giá siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết bị hủy 

Buổi đấu giá siêu xe bị hủy do giá khởi điểm quá cao

Thông tin về buổi đấu giá đã được đăng tải từ ngày 9/10, nhiều khách hàng tỏ ra quan tâm và đã gửi hồ sơ để được tham dự. Tuy nhiên, cho đến hạn cuối đặt cọc được thông báo là 16 giờ 00 phút ngày 21/10/2022, không có khách hàng nào đặt tiền tọc trị giá 2 tỷ đồng, tương đương 20% so với giá khởi điểm. Phía Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)– chi nhánh Quy Nhơn cũng đưa ra mức giá khởi điểm cho chiếc xe là 10 tỷ đồng. 

Đại diện Công ty đấu giá hợp danh Minh Pháp cho biết họ sẽ có văn bản gửi sang chủ tài sản đảm bảo là Ngân hàng BIDV – chi nhánh Quy Nhơn để thông báo tình hình. Nếu theo quy định, việc đấu giá lần 2 có thể được diễn ra còn hiện tại nó vẫn được "nằm nghỉ" ở cửa hàng bán xe tư nhân Sơn Tùng Auto (Hà Nội).

Không ai đặt cọc, buổi đấu giá siêu xe Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết bị hủy 

Nhiều người, đặc biệt là giới buôn xe sang nói rằng họ không ngạc nhiên với kết quả này và đó là điều đã được dự báo. Nguyên nhân chính là do con số mở thầu 10 tỷ đồng là quá cao so với giá trị hiện nay của chiếc xe, vì những người mua chủ yếu là dân kinh doanh hoặc sưu tầm chứ ít người mua để sử dụng. Họ sẽ chờ đợi động thái chỉnh giá khởi điểm phía ngân hàng.


>>>Sau siêu xe Rolls-Royce, ngân hàng tiếp tục "rao bán" du thuyền 70 tỷ đồng của FLC

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác