thumbnail - Không quân Mỹ tiết lộ máy bay ném bom tàng hình mới sau 34 năm: B21 Raider
Hải Đường
Hà Nội

Không quân Mỹ tiết lộ máy bay ném bom tàng hình mới sau 34 năm: B21 Raider

Không quân Mỹ sẽ trình làng chiếc máy bay ném bom tàng hình đầu tiên sau hơn 34 năm có tên B-21 Raider. Phần lớn về khả năng của B-21 vẫn chưa được hoàn thiện, chỉ có một số báo cáo cho rằng máy bay này sẽ có khả năng hoạt động kép - nghĩa là nó sẽ mang tải trọng hạt nhân cũng như thông thường.

Hợp đồng sản xuất B-21 đã được trao cho Northrop Grumman, công ty đã chế tạo B-2 Spirit và cung cấp hệ thống tàng hình trên F-35, có nghĩa là B-21 có thể được kỳ vọng sẽ mang lại khả năng tàng hình tốt nhất.Không quân Mỹ cũng có kế hoạch mua thêm 100 máy bay như vậy, đồng nghĩa nó sẽ có vị trí quan trọng trong các chiến lược tấn công của quân đội Mỹ trong tương lai gần. 

Việc lắp ráp 6 chiếc B-21 Raider hiện đang được tiến hành tại cơ sở Palmdale của công ty ở California. Sau tiết lộ này, Northrop Grumann biết mọi con mắt sẽ đổ dồn vào chiếc B-21, có khả năng công ty sẽ nhanh chóng thực hiện các bước tiếp theo của quy trình trước khi nó được đưa lên không trung.

Không quân Mỹ tiết lộ máy bay ném bom tàng hình mới sau 34 năm: B21 Raider 

Mô phỏng B-21 Raider 

Đó là bao gồm các bài kiểm tra động cơ, xác minh hiệu suất của hệ thống thủy lực khi taxi ở tốc độ thấp và tốc độ cao. Chuyến bay đầu tiên được dự kiến vào năm 2023. Mặc dù so với kế hoạch ban đầu, thời điểm này đã bị trì hoãn nhưng nó vẫn không ảnh hưởng nhiều đến mục tiêu dài hạn của Không quân Mỹ cho máy bay. 

Máy bay ném bom tàng hình dự kiến sẽ được triển khai chiến lược tại Căn cứ Không quân Ellsworth, Nam Dakota, Căn cứ Không quân Whiteman, Missouri và Căn cứ Không quân Dyess, Texas. Điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào giữa thập kỷ này.


>>>Cựu phi công Mỹ thừa nhận đã từng "nã" 24 quả tên lửa vào 1 UFO, bay với vận tốc hơn 12.000km/h


Nguồn interesting

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác