thumbnail - Kỷ lục Guinness công nhận Thứ Hai là ngày tệ nhất trong tuần
Lăng Ba Đi Bộ
Hà Nội

Kỷ lục Guinness công nhận Thứ Hai là ngày tệ nhất trong tuần

"Thứ Hai là ngày đầu tuần, bé hứa cố gắng chăm ngoan", bạn thấy không, ngay cả những đứa bé học mẫu giáo cũng phải "cố gắng chăm ngoan" vào ngày thứ Hai đầu tuần. Là người lớn, phải đi làm với đủ mối lo toan, đôi khi chúng ta chỉ có một mong ước nhỏ nhoi là ngày Chủ Nhật cứ kéo dài mãi, để mai không phải đi làm.

Và mới đây, trên Twitter của Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới, Thứ Hai đã chính thức được công nhận là ngày tồi tệ nhất trong tuần.

Kỷ lục Guinness công nhận Thứ Hai là ngày tệ nhất trong tuần 

Vì sao Thứ Hai lại bị ghét đến vậy? Nhiều người chỉ ra rằng, thứ Hai thường là ngày chúng ta bận bịu nhất với công việc. Từ họp hành, xử lý công việc còn tồn đọng của tuần trước cho đến đề ra những kế hoạch phải làm cho tuần mới, những thứ đó khiến chúng ta chán chường và mệt mỏi.

Ngoài ra, vào ngày Chủ Nhật, chúng ta được nghỉ, xả hơi, có thể là tụ tập với bạn bè hoặc dành thời gian bên người thân. Ngày thứ Hai tồn tại ở đó như một lời nhắc nhở rằng mọi cuộc vui nào cũng phải có lúc tàn, và đã đến lúc chúng ta phải quay trở lại guồng quay vội vã của cuộc sống.

Kỷ lục Guinness công nhận Thứ Hai là ngày tệ nhất trong tuần 

Chưa gì đã lại thứ Hai rồi!

Để tạo động lực cho ngày thứ Hai, các chuyên gia khuyên rằng chúng ta phải xốc lại tinh thần, vực dậy bản thân, đề ra những mục tiêu cụ thể trong tuần mới, và nỗ lực hoàn thành. Khi đó bạn mới có tiền đề để vượt qua sức ì tâm lý. Đó có thể là những hành động như dậy sớm, tập thể dục, nghe những bản nhạc yêu thích, ăn sáng đủ chất,...

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác