thumbnail - Lợi ích của kem dưỡng da vùng mắt có thể bạn chưa biết
Hoa Ban
Hà Nội

Lợi ích của kem dưỡng da vùng mắt có thể bạn chưa biết

Nếp nhăn quanh mắt, bọng mắt và quầng thâm sớm muộn cũng sẽ xuất hiện và ảnh hưởng đến hầu hết chúng ta. Kem dưỡng mắt nên được bổ sung vào chu trình chăm sóc da hàng ngày để đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da ở vùng da quanh mắt.

Lợi ích của kem dưỡng da vùng mắt có thể bạn chưa biết  

Kem dưỡng mắt nên được bổ sung vào chu trình chăm sóc da hàng ngày để đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa da ở vùng da quanh mắt

Khi già đi, da của bạn mất dầu và tuyến mồ hôi làm cho nó khô hơn. Làn da mất đi lớp chất béo bề mặt, một thành phần giúp làn da luôn căng mọng và mịn màng. Ngoài ra, nó còn làm mất collagen và elastin, các hợp chất giữ cho làn da luôn săn chắc và dẻo dai. Tất cả điều này dẫn đến việc hình thành nếp nhăn, chẳng hạn như vết chân chim ở khóe mắt ngoài của bạn.

Ngoài ra, sụp mí thường xuất hiện ở vùng da trên hoặc dưới mắt. Chất béo sụt giảm ở mí mắt và di chuyển về phía dưới, tập trung vào trong hốc mắt, khiến mắt bạn chìm xuống và có vẻ tối hơn. Đôi khi mí mắt dưới của bạn bị sụp xuống, gây ra các bọng dưới mắt.

Lợi ích của kem dưỡng da vùng mắt có thể bạn chưa biết  

Sử dụng kem dưỡng da vùng mắt giúp ngăn ngừa tình trạng da mắt lão hóa

Khi vùng da quanh mắt mỏng đi, các mạch máu xanh sẫm bên dưới trở nên rõ ràng hơn. Đó là lý do tại sao quầng thâm càng đậm hơn khi bạn già đi. Tất cả những điều này là dấu hiệu của sự lão hóa tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn biết chọn kem dưỡng mắt phù hợp sẽ phần nào sẽ giúp đôi mắt sáng hơn hoặc vẻ ngoài trẻ hóa. Bởi kem dưỡng da vùng mắt thực sự có thể tạo ra sự khác biệt nhờ những thành phần có trong kem.


>>> Paraben là gì? Tại sao paraben có hại ?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác