thumbnail - Lợi ích không ngờ từ một cốc bia mỗi ngày: Giúp tăng lợi khuẩn cho đường ruột của nam giới
Tiến Thanh
Hà Nội

Lợi ích không ngờ từ một cốc bia mỗi ngày: Giúp tăng lợi khuẩn cho đường ruột của nam giới

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm (Journal of Agricultural and Food Chemistry) đã phát hiện ra rằng, bia có lợi cho sức khỏe và đường ruột nếu uống điều độ.

Lợi ích không ngờ từ một cốc bia mỗi ngày: Giúp tăng lợi khuẩn cho đường ruột của nam giới 


Theo các chuyên gia từ Đại học Nova Lisbon ở Bồ Đào Nha, những người đàn ông uống một cốc bia có cồn hoặc một cốc bia không cồn hàng ngày có lượng vi khuẩn đường ruột đa dạng hơn, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm cả bệnh tim và tiểu đường.

Hàng ngàn tỷ vi sinh vật nằm dọc theo đường tiêu hóa của con người, tác động đáng kể đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta.

Nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, khi có nhiều loại vi khuẩn hơn trong đường ruột, con người có ít nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như các vấn đề tim mạch hoặc tiểu đường. Và bia có chứa các hợp chất như polyphenol, các vi sinh vật từ quá trình lên men trong bia cũng giúp làm tăng số lượng vi sinh vật trong ruột của con người.

Trước đây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy khi cả nam giới và phụ nữ uống bia không cồn trong 30 ngày, sự đa dạng của hệ vi sinh vật đường ruột cũng tăng lên. Nhiều người trong số đó cũng thuộc nhóm thứ hai uống một loại bia có cồn và loại bia này không có tác dụng tương tự.

Lợi ích không ngờ từ một cốc bia mỗi ngày: Giúp tăng lợi khuẩn cho đường ruột của nam giới 


Vì một số nghiên cứu lâm sàng khác đã kiểm tra vấn đề này, các nhà khoa học từ Bồ Đào Nha đã thiết kế một nghiên cứu thử nghiệm ngẫu nhiên, trong đó 19 người đàn ông khỏe mạnh được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm uống 325ml bia có cồn hoặc không cồn với bữa tối trong một tháng.

Trong giai đoạn này, mặc dù trọng lượng, chỉ số cơ thể, huyết thanh, sự trao đổi chất của người tham gia không thay đổi nhưng sự đa dạng trong hệ vi sinh vật đường ruột của họ đã tăng lên đáng kể. Nó cho thấy sức khỏe đường ruột đã được cải thiện.

Theo các nhà nghiên cứu, những kết quả này có thể khác với kết quả của nghiên cứu trước đó do các thiết kế thử nghiệm khác nhau và do thực tế là những người tham gia đang sống trong các cộng đồng khác nhau.

Kết quả cho thấy việc uống 1 chai bia mỗi ngày, bất kể nồng độ cồn của nó là bao nhiêu sẽ đem lại lợi ích cho hệ vi sinh vật đường ruột và sức khỏe đường ruột của nam giới. Tuy nhiên vì rượu bia thường có tác động tiêu cực đến sức khỏe nếu lạm dụng. Do đó bia không cồn có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Nguồn: Earth

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác