thumbnail - Máy rửa bát bán chạy nhất hiện nay
Người đăng
Hà Nội

Máy rửa bát bán chạy nhất hiện nay

Máy rửa bát bán chạy nhất hiện nay là loại máy độc lập 12-13 bộ của Bosch. Tại sao loại máy này lại bán chạy như vậy?

Trước hết, vì thương hiệu Bosch của Đức là lựa chọn hàng đầu đối với máy rửa bát. Nó vừa bền, tiết kiệm điện và chạy êm ái. Xét về độ ồn khi hoạt động thì mình phải thừa nhận máy Bosch chạy rất êm. Trong khi có những máy ban đầu mới sử dụng chạy êm, sau một thời gian phát ra tiếng ồn rất khó chịu, nhất là với loại máy rửa bát độc lập. Mình sẽ giải thích vì sao máy rửa bát lại chạy êm, thậm chí không nghe thấy cả tiếng nước phun lên bát đũa trong một bài viết khác. 

Máy rửa bát bán chạy nhất hiện nay 

Tại sao lại máy rửa bát độc lập? và tại sao máy 12 - 13 bộ? bán chạy?

À, vì như các bạn biết đấy, máy rửa bát thường là món đồ gia dụng chúng ta đầu tư về sau này, trong khi tủ bếp - vốn là khoản đầu tư lớn, hàng chục triệu đồng - làm trước đó rất lâu. Máy rửa bát âm tủ là tốt nhất, vì nó đỡ tốn diện tích, vừa đẹp hơn, nhưng do kích thước tủ bếp hiện nay phần lớn đều đã cố định sẵn ở mức 83cm (con số đẹp trong phong thủy), nên máy rửa bát âm tủ không đặt vừa. Nếu muốn đặt âm tủ phải cải tạo tủ bếp, vừa phức tạp, tốn kém lại có thể làm giảm tính thẩm mỹ của tủ bếp. Do đó, phần lớn các gia đình sẵn có tủ bếp đã lựa chọn mua máy độc lập.

Về lựa chọn dung tích máy rửa bát, nhiều người cho rằng nhà có ít người không nên mua máy rửa bát cỡ 12-14 bộ vì máy to, không sử dụng hết công suất sẽ lãng phí điện nước. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm trừ phi căn bếp của bạn không đặt vừa máy rửa bát cỡ như một chiếc máy giặt. Bởi vì sao? Nếu so về công suất tiêu thụ điện nước, thì giữa máy rửa bát 8 bộ và máy rửa bát 12 bộ không chênh lệch nhau - ở chương trình Bình thường tốn khoảng 1 số điện, 9-10 lít nước - thậm chí là tương đương nếu máy rửa bát 12 bộ của hãng xịn sò như Bosch. Máy rửa bát 8 bộ phù hợp với gia đình khoảng 3-4 người. Ăn xong bữa nào rửa đủ xoong chảo bữa đó, có nghĩa mỗi ngày ít nhất hai lần rửa. Trong khi với máy 12-14 bộ, gia đình cũng 3-4 người có thể “gom” bữa sáng, bữa trưa lại (xếp bát đũa vào máy, bật chế độ rửa sơ bộ), để rửa cùng bữa tối), có nghĩa tiết kiệm được điện và nước hơn nhiều.

Máy rửa bát Bosch độc lập cỡ 12-14 bộ tuy là một món đầu tư lớn, tầm 14 triệu đồng, nhưng so với mặt bằng giá trên thị trường thì việc “cố” để sở hữu nó cũng không phải là “quá cố”, thậm chí ngang ngửa với một số hãng ít tên tuổi hơn.

Mình không phải là fan của Bosch, gia đình mình đang sử dụng máy rửa bát của hãng khác, nhưng mình không thể phủ nhận những ưu điểm của máy rửa bát Bosch. Trên đây là những đúc rút của mình từ tham khảo thông tin trên thị trường. Nếu bạn có ý kiến nào khác về máy rửa bát bán chạy nhất hiện nay thì hãy chia sẻ để mọi người có thể tham khảo nhé.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác