thumbnail - Meta's dừng hoạt động ví điện tử Novi
Thế Nam
Hà Nội

Meta's dừng hoạt động ví điện tử Novi

Theo đó, Meta đã kết thúc chương trình thử nghiệm cho Novi, ví điện tử của công ty và là mảnh ghép cuối cùng của dự án tiền điện tử đang gặp khó khăn. Trên trang chủ của hãng đưa ra thông báo, ví điện tử Novi sẽ ngừng hoạt động từ ngày 1/9, người dùng cũng được yêu cầu rút tiền trước ngày này.

Meta's dừng hoạt động ví điện tử Novi 

Tháng 9 tới đây, ví điện tử Novi của Meta sẽ chính thức dừng hoạt động.

Cũng theo tin tức của The Verge, người dùng sẽ không thể truy cập vào tài khoản kể từ tháng 9 và sẽ không thể nạp tiền vào Novi kể từ ngày 21/7.

Trong trường hợp khách hàng quên rút số dư còn lại trong ví điện tử, phía Meta sẽ cố gắng chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ đã được liên kết trước đó. Trước đó vào tháng 10/2021, phía Meta đã thử nghiệm ví điện tử Novi cho người dùng ở Mỹ và Guatemala.

Novi ban đầu được xây dựng để hỗ trợ các giao dịch nhanh chóng và miễn phí bằng cách sử dụng tiền điện tử được Meta hậu thuẫn. Nhưng do những thách thức về quy định buộc công ty phải hợp tác với Coinbase để sử dụng Paxos stablecoin (USDP) thay thế. 

Mặc dù vậy, phía Meta cũng chia sẻ rằng vẫn có kế hoạch hỗ trợ tiền điện tử Diem của họ, nhưng các rắc rối đã xuất hiện từ cuối năm 2021 và sang năm 2022.

Trước khi công ty mẹ của Facebook đổi tên thành Meta, đồng tiền ảo Diem còn được biết đến với tên gọi khác là Libra. Dự án tiền điện tử phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ về mối quan hệ của nó với Facebook, đến nỗi nhóm độc lập đứng sau Libra đã đổi thương hiệu dự án thành Diem trong một nỗ lực để tách mình khỏi mạng xã hội nổi tiếng.

Dự án ví điện tử Novi đã bị phía Thượng viện Mỹ kêu gọi đóng cửa với lý do công ty không đủ tin cậy để quản lý tiền điện tử. Diem đã bán tài sản của mình với giá khoảng 200 triệu đô la vào đầu năm nay, đánh dấu sự kết thúc của dự án.

Mặc dù, đồng tiền điện tử Diem đã kết thúc xứ mệnh, nhưng phía Meta sẽ không từ bỏ ý tưởng phát triển đồng tiền điện tử và ví điện tử của riêng. 

Người phát ngôn của Meta, Lauren Dickson cho biết trong một tuyên bố gửi qua email cho The Verge rằng Meta sẽ sử dụng công nghệ đã phát triển cùng với dự án “trên các sản phẩm mới, chẳng hạn như đồ sưu tầm kỹ thuật số”.

Meta đã bắt đầu thử nghiệm NFT (mã thông báo không thể thay thế) trên Instagram và gần đây đã triển khai hỗ trợ NFT trên nền tảng Facebook cho một số người sáng tạo có trụ sở tại Mỹ.

Công ty cũng được cho là đang làm việc trên một loại tiền kỹ thuật số, được gọi là “Zuck Bucks”, không dựa trên blockchain.

Ngoài ra, CEO Mark Zuckerberg của Meta cũng đã gợi ý về việc tạo ra một chiếc ví điện tử với các lựa chọn mua quần, áo, phụ kiện kỹ thuật số,...

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác