thumbnail - Microsoft đang phát triển một dongle streaming Xbox giá rẻ, có thể cạnh tranh với Apple TV
Lee Min Huu
Hà Nội

Microsoft đang phát triển một dongle streaming Xbox giá rẻ, có thể cạnh tranh với Apple TV

Trước tin tức Apple đang lên kế hoạch tập trung hơn vào tương lai của Apple TV, Microsoft mới đây đã xác nhận rằng họ đang nghiên cứu để đưa 1 thiết bị streaming giá cả phải chăng ra thị trường, cho phép người dùng chơi các tựa game Xbox mà không cần đến một chiếc console hoàn chỉnh.

Microsoft đang phát triển một dongle streaming Xbox giá rẻ, có thể cạnh tranh với Apple TV 

Trong nhiều năm, đã có nhiều thông tin cho rằng Microsoft muốn làm cho việc chơi game dễ tiếp cận hơn với nhiều người bằng cách cắt giảm nhu cầu đầu tư vào 1 chiếc console đắt tiền. Nền tảng Xbox Cloud Gaming, vốn hoạt động trên nhiều thiết bị bao gồm iPhone và iPad, là câu trả lời bằng phần mềm của công ty cho thách thức đó, nhưng có vẻ như Microsoft không muốn dừng lại ở đó.

Phát biểu với Windows Central, Microsoft tiết lộ họ đang tích cực phát triển phần cứng Xbox mới, với tên mã là "Keystone". Thiết bị này streaming này sẽ hoạt động tương tự như Chromecast và Google Stadia, có thể kết nối với bất kỳ TV hoặc màn hình nào thông qua HDMI, cho phép người dùng truy cập vào danh mục trò chơi rộng lớn của Microsoft, cũng như bát kỳ nội dung streaming nào khác mà nó chọn để lưu trữ.

Gã khổng lồ phần mềm không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về dongle hoặc ngày ra mắt tiềm năng, nhưng cho biết rằng gần đây họ đã đưa ra quyết định “xoay chuyển” ra khỏi tầm nhìn ban đầu của mình đối với thiết bị. Điều này sẽ cho phép nó “cung cấp Xbox Cloud Gaming cho nhiều người chơi hơn trên khắp thế giới trong tương lai."

Cùng với quyền truy cập vào các tựa game AAA, thiết bị giá rẻ của Microsoft sẽ khả năng hoạt động như một hộp giải mã tín hiệu (set-top-box) để người dùng có thể truy cập vào những dịch vụ streaming phổ biến cũng như các ứng dụng đa phương tiện của riêng công ty, chẳng hạn như Microsoft Movies & TV.

Đã có lúc, Apple phát triển một dongle ‌Apple TV‌ giá rẻ, nhưng những kế hoạch đó bị bỏ rơi. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple hiện đang có kế hoạch trình làng 1 phiên bản Apple TV mới trong nửa cuối năm 2022. Kuo tin rằng, Apple TV mới sẽ được cải thiện cấu trúc chi phí, gợi ý có mức giá thấp hơn Apple TV‌ hiện tại (vốn có giá từ 179 USD), cạnh tranh hơn với các thiết bị streaming media khác.

Nguồn: MacRumors

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác